Get Adobe Flash player

Thứ sáu, ngày 26-08-2016

Tin tức

 • Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của TCCSĐ và chất lượng đội ngũ đảng viên.

  Thứ năm, 25 Tháng 8 2016 09:12
 • Tăng cường quản lý lưới điện trung áp và các trạm biến áp trên địa bàn huyện An Lão

  Thứ năm, 25 Tháng 8 2016 09:09
 • Sáp nhập Trường Trung học phổ thông số 2 An Lão và Trường Phổ thông dân tộc nội trú An Lão

  Thứ năm, 25 Tháng 8 2016 09:07
 • Thông báo về việc treo cờ Tổ quốc và nghỉ lễ Quốc khánh 2-9

  Thứ năm, 25 Tháng 8 2016 07:49
 • 8 tháng giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 11.536 triệu đồng.

  Thứ năm, 25 Tháng 8 2016 07:46

RỦ NHAU XỚI ĐẤT TÌM SÙNG

RỦ NHAU XỚI ĐẤT TÌM SÙNG

            Hơn 2 tuần qua, hàng trăm người dân ở xã An Hòa và An Tân, huyện An Lão đã đổ xô ra các vùng đất soi, nà ven sông...

QUẢNG BÁ GIỚI THIỆU CHÙM ẢNH

QUẢNG BÁ GIỚI THIỆU CHÙM ẢNH

               Những địa điểm đẹp- thơ mộng, tiềm năng phát triển khu du lịch sinh thái tại Km8, Km10 ( Huyện An Lão ).        Việt Thương         THPT Số 2 An Lão  

Suốt đời vì dân vì nước làm người công bộc tận tụy trung thành của nhân dân

Học tập làm theo lời bác - Tìm hiểu về Đảng
            SUỐT ĐỜI VÌ DÂN, VÌ NƯỚC, LÀM NGƯỜI CÔNG BỘC TẬN TỤY, TRUNG THÀNH CỦA NHÂN DÂN.
(                                        Tài liệu phục vụ học tập chuyên đề năm 2012)

 …Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê nghèo khổ nhưng giàu truyền thống yêu nước, văn hiến, Hồ Chí Minh được nuôi dưỡng, thấm nhuần sâu sắc triết lý sống của cha ông: Muốn dựng làng và giữ nước phải bắt đầu từ việc làm người một cách thành thật, đúng nghĩa. Người cũng bộc lộ rất sớm một nét tính cách lớn: Sống có lý tưởng trong tâm hồn, trung kiên trong bản chất. Không phải ngẫu nhiên mà ngay từ thuở nhỏ Hồ Chí Minh đã có ý thức gắn vận mệnh cá nhân mình với vận mệnh chung của đồng bào, đất nước, luôn đau đáu một nỗi niềm: Hỏi xem non nước mất hay còn ! Đấy chính là những biểu hiện ban đầu của một nhân cách lớn, một trí thức chân chính: Luôn luôn trăn trở, đau đớn trước nỗi nhục mất nước, đồng bào nô lệ, lầm than, suy nghĩ về những vấn đề liên quan đến số phận con người và các giá trị làm người. Bài học đạo đức lớn nhất mà Hồ Chí Minh để lại cho mọi thế hệ người Việt Nam chính là bài học ở đời và làm người mà nội dung và chiều sâu nhân văn của nó là yêu nước, thương nhân loại đau khổ bị áp bức bóc lột.

          Gia đình, quê hương, đất nước đã hình thành nên một Hồ Chí Minh mang nhân cách vĩ đại, giàu lòng yêu nước, thương dân, nhất là những người nghèo khổ, giúp Người thấu hiểu được sức mạnh của ý chí tự cường, tinh thần tự tôn dân tộc. Hồ Chí Minh luôn tâm niệm: Độc lập cho Tổ quốc tôi, tự do cho đồng bào tôi, đó là tất cả những gì tôi muốn, đó là tất cả những gì tôi hiểu. Người khẳng định: “ Muốn cứu nước và giải phóng dân tộc, không có con đường nào khác con đường Cách mạng vô sản ”

          Yêu nước, thương dân, tất cả vì dân, vì nước là suy nghĩ thường trực, nhất quán trong con người Hồ Chí Minh. Người đi sang Pháp, sang các nước phương Tây nhằm mục đích học hỏi xem bên ngoài người ta làm thế nào để rồi về nước giúp đồng bào mình giải phóng khỏi gông cùm nô lệ, áp bức, và Hồ Chí Minh đấu tranh không ngừng, không nghỉ, thậm chí phải hy sinh bằng mọi giá giành được độc lập cho Tổ quốc, tự do cho đồng bào.

          Sau Cách mạng tháng Tám, Hồ Chí Minh phát biểu mục đích cuộc sống mà Người đeo đuổi là: “ Tôi chỉ có một ham muốn, ham muốn tột bậc, là làm sao nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành ”. Nói chuyện với đồng bào trước khi sang thăm Pháp (30-5-1946), Hồ Chí Minh khẳng định: “ Cả đời tôi chỉ có một mục đích, là phấn đấu cho quyền lợi Tổ quốc, và hạnh phúc của quốc dân. Những khi tôi phải ẩn nấp nơi núi non, hoặc ra vào chốn tù tội, xông pha sự hiểm nghèo- là vì mục đích đó. Đến lúc nhờ quốc dân đoàn kết, tranh được chính quyền, ủy thác cho tôi gánh việc Chính phủ, tôi lo lắng đêm ngày, nhẫn nhục cố gắng – cũng vì mục đích đó…bất kỳ bao giờ, bất kỳ ở đâu, tôi cũng chỉ theo đuổi một mục đích, làm cho ích quốc lợi dân ”

          Ở Hồ Chí Minh, yêu nước phải gắn liền với yêu dân, yêu đồng bào. Không thể nói yêu nước mà lại không thương dân, không lấy nguyện vọng, mong muốn, nhu cầu của dân làm nguyện vọng, ham muốn của mình. Là lãnh tụ của dân tộc, là người đứng đầu Đảng và Nhà nước, Hồ Chí Minh nhận thức rất rõ trách nhiệm của cá nhân là lo cho dân, cho nước từ những việc lớn đến việc nhỏ: Từ việc tìm đường cứu nước, bảo vệ, đấu tranh thống nhất đất nước, xây dựng, phát triển mọi mặt xã hội, đến việc tương, cà, mắm, muối…để thỏa mãn các nhu cầu thiết yếu nhất của dân, để mọi người đều có cơm ăn, có áo mặc, có chỗ ở, được học hành, có điều kiện khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe.

          Trong suốt cuộc đời mình, Hồ Chí Minh luôn day dứt với một suy nghĩ: Người chưa làm tròn nghĩa vụ cách mạng với dân, với nước. Vì thế, Hồ Chí Minh , từ chối mọi danh hiệu, phần thưởng cao quý mà Đảng, Nhà nước, nhân dân, bạn bè Quốc tế dành riêng cho Người.

          Hồ Chí Minh dồn hết tâm lực, trí tuệ để lãnh đạo nhân dân xây dựng, phát triển đất nước, làm cho Việt Nam trở nên giàu mạnh, hùng cường, sánh vai với các cường quốc năm châu. Trong Di chúc Hồ Chí Minh viết: “VỀ VIỆC RIÊNG- Suốt đời tôi hết lòng hết sức phục vụ Tổ quốc, phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân. Nay dù phải từ biệt thế giới này, tôi không có điều gì phải hối hận, chỉ tiếc là tiếc rằng không được phục vụ lâu hơn nữa, nhiều hơn nữa”. Và điều mong muốn cuối cùng của Người là: “Toàn Đảng, toàn dân ta đoàn kết phấn đấu, xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh, và góp phần xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng thế giới”

          Đối với Hồ Chí Minh phạm trù nhân dân là một phạm trù cao quí nhất, là một phạm trù chính trị chủ đạo trong học thuyết cách mạng của Người. Hồ Chí Minh đã nhìn thấy sức mạnh của nhân dân không chỉ đơn thuần là sức mạnh chính trị mà còn là chiều sâu của tư tưởng nhân văn: “Trong bầu trời không gì quí bằng nhân dân. Trong thế giới không gì mạnh bằng lực lượng đoàn kết của nhân dân”. Đó là một minh chứng điển hình về niềm tin vào sức mạnh của nhân dân. Người khẳng định, dân khí mạnh thì binh lính nào, súng ống nào cũng không địch nổi.

          Người quan niệm cái gì có lợi cho nhân dân, cho dân tộc là chân lý, và Người xem phục vụ nhân dân là phục tùng chân lý; làm công bộc cho dân là một việc làm cao thượng. Vì lẽ đó cuộc đời hoạt động cách mạng của Người là một tấm gương mẫu mực về gần dân, học dân, kinh trọng, phục vụ nhân dân. Người nói: “ Chúng ta phải yêu dân, kính dân thì dân mới yêu ta, kính ta”. Hồ Chí Minh luôn luôn căn dặn cán bộ rằng: Quần chúng nhân dân là người làm ra lịch sử, làm nên thành công của cách mạng, là người chủ đất nước; mỗi đảng viên, cán bộ ở bất cứ cương vị nào, làm công việc gì đều phải “vừa là người lãnh đạo, vừa là người đầy tớ thật trung thành của nhân dân”.

          Hồ Chí Minh là người đã hóa thân một cách toàn vẹn và trọn vẹn vào trong nhân dân. Hồ Chí Minh là người thấu hiểu dân tình, chăm lo dân sinh, nâng cao dân trí để không ngừng thực hành dân chủ cho dân…

Để giáo dục đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đảng bộ huyện An Lão đã chỉ đạo Huyện đoàn xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể về giáo dục đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ thông qua các hoạt động và sinh hoạt tập thể, thu hút hàng ngàn thanh thiếu niên tham gia, tạo phong trào rộng lớn của thế hệ trẻ huyện nhà trong học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện phát động các phong trào thanh niên làm theo tấm gương đạo đức của Bác với các hình thức hoạt động đa dạng, phong phú, như: Cuộc vận động “Tuổi trẻ An Lão học tập và làm theo lời Bác”, “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, “Chi đoàn 3 tốt”, “Chi đoàn 3 trách nhiệm”, “Chi đoàn văn hóa”, “Chi đoàn làm theo lời Bác”, “Viết nhật ký làm theo lời Bác”…Qua đó, đã tạo được những chuyển biến quan trọng về nhận thức, ý thức rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, lối sống và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ trong thế hệ trẻ.

                                                                     ( nguồn tài liệu phục vụ chuyên đề
                                                                           Của Ban Tuyên giáo Trung ương)

                                                                                Nguyễn Thị Ngọc Quý

 

Tin mới nhất

Ảnh hoạt động

JA slide show

hinhKính mi các cơ quan,đơn

v, đoàn th và cng tác viên

 có bài viết xin gi v t

biên tp theo đa ch email:

vanphong@anlao.binhdinh.gov.vn

 

hinh Hướng dẫn sử dụng 

Hướng dẫn sử dụng Hộp thư điện tử Công vụ

Cử cán bộ, công chức, viênchức

đi đào tạo bồi dưỡng năm 2015

Biểu mẫu đăng ký nhu cầu DTBD

cucthue
vno
DA_30
Tokhaihanhchinh
adv_11
baobinhdinh
baonhandan

video


Số người online

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay106
mod_vvisit_counterHôm qua141
mod_vvisit_counterTuần này:806
mod_vvisit_counterTuần trước:979
mod_vvisit_counterTháng này:3456
mod_vvisit_counterTháng trước:4328
mod_vvisit_counterTất cả:1664685

Online (cách đây 20 phút): 2
IP của bạn: 192.168.14.5
Hôm nay: 25 Tháng 8, 2016