Trong 6 tháng đầu năm 2017, Hội LHPN huyện đã chỉ đạo Hội phụ nữ các xã, thị trấn, Hội phụ nữ Công an, Ban nữ công LĐLĐ huyện triển khai phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và 2 cuộc vận động rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”; và “Xây dựng gia đình 5 không - 3 sạch” gắn với quán triệt, thực hiện việc“Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và đăng ký việc “làm theo” bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Kết quả đã vận động 5.050 hộ gia đình hội viên treo ảnh Bác Hồ, dán 5 điều Bác Hồ dạy tại góc học tập của con em, giáo dục con em và các thành viên trong gia đình nỗ lực học tập và làm theo tấm gương của Bác

Vận động hội viên, phụ nữ thực hành tiết kiệm làm theo lời Bác giúp nhau giảm nghèo bền vững với số tiền 85.612.000 đ, giúp 19 phụ nữ nghèo vay vốn. Thu hoạch 29 hũ gạo tình thương với 313 kg gạo; 7 con heo đất tiết kiện với số tiền: 21.110.000đ để mua sắm vật dụng trong gia đình. Riêng BCH phụ nữ xã An Vinh thu hoạch heo đất tiết kiệm tại xã được 9.600.000đ giúp cho chị Đinh Thị Niêm mượn 9.000.000 không tính lãi để giải quyết khó khăn trong gia đình.

Với tinh thần tương thân tương ái, Hội phụ nữ cơ sở đã vận động hội viên phụ nữ giúp đỡ những gia đình phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn không tính lãi với số tiền là 85.700.000đ, giúp cho 41hội viên, phụ nữ nghèo. Vận động chị em giúp cho 24 chị có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn hoạn nạn với số tiền 51.704.000đ, 4.221 ngày công, 848 kg gạo, 315 gùi củi; 100 kg gạo.Các hoạt động trênđã tạo chuyển biến tốt trong nhận thức và hành động của hội viên, phụ nữ. Những việc làm tốt, lối sống đẹp, ý thức thực hành tiết kiệm, tinh thần tương thân tương ái…đã có sự nhân rộng trong hội viên, phụ nữ.

Kim Liên   (Cập nhật ngày 22-05-2017)