Huyện ủy An Lão vừa ban hành Nghị quyết số 05-NQ/HU về tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn trong xây dựng NTM, giai đoạn 2017-2020. Với mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể, đảm bảo sự lãnh đạo trực tiếp, tuyệt đối, toàn diện của các cấp ủy Đảng trong mọi tình huống nhằm phát huy sức mạnh tổng thể của hệ thống chính trị và toàn dân tham gia vào nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự ATXH; nâng cao chất lượng công tác dự báo, chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động; ngăn chặn “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ Đảng; giải quyết ổn định các vụ khiếu kiện, hạn chế số vụ phức tạp kéo dài, không để phát sinh thành “điểm nóng”.

100% cơ quan, đơn vị điều chỉnh, bổ sung và luyện tập các kế hoạch sẵn sàng chiến đấu, 100% xã, thị trấn, xây dựng và thực hiện tốt quy chế phối hợp đảm bảo an ninh, trật tự và thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, 10/10 xã, thị trấn diễn tập chiến đấu trị an vận hành theo Nghị quyết 28 của Bộ Chính trị. Hàng năm giảm 5% số vụ vi phạm tội hình sự, điều tra khám phá tội phạm đạt trên 85%, địa bàn huyện không có tội phạm ma túy, giảm từ 5 đến 10% số vụ, số người chết, số người bị thương về TNGT, hạn chế các vụ cháy, nổ gây hậu quả nghiêm trọng.

Phấn đấu đến năm 2020, trên 70% cán bộ, sỹ quan LLVT huyện đạt trình độ đại học, sau đại học về chuyên môn nghiệp vụ, trên 60% có trình độ trung cấp LLCT trở lên; giáo dục quốc phòng toàn dân đạt trên 95% và bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho các đối tượng đạt trên 95%. 100% cơ quan, đơn vị, trường học, khu dân cư có cam kết đảm bảo an ninh, trật tự và mô hình quần chúng tự quản tham gia đảm bảo ANTT hoạt động hiệu quả.

Nga  (Cập nhật ngày 26-05-2017)