Như tin đã đưa, từ 30.5 đến 4.6, tại sân vận động xã An Hòa, huyện An Lão đã diễn ra Phiên chợ “Hàng Việt về nông thôn huyện An Lão - 2017”. Phiên chợ do Trung tâm Xúc tiến thương mại (XTTM - Sở Công Thương) phối hợp với Công ty TNHH XTTM Đức Việt tổ chức, nhằm thiết thực hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Ông Văn Phụng Anh-Chủ tịch UBND xã An Hòa xác nhận, trong 05 ngày diễn ra “Phiên chợ hàng Việt” tại xã An Hòa đã xảy ra nhiều vụ giật dây chuyền và móc túi khách hàng đến vui chơi, mua sắm, gây thiệt hại hàng chục triệu đồng. Mặc dù trước đó chính quyền địa phương đã tăng cường lực lượng bảo vệ an ninh trật tự tại phiên chợ này.

Cao điểm là vào đêm ngày 03/6 đã liên tiếp xảy ra 03 vụ bị giật mất dây chuyền là chị Văn Thị H., chị B. ở thôn Xuân Phong Nam, (xã An Hòa) và cô giáo H. ở Trường THCS An Hòa. Riêng chị Văn Thị H. lúc bị giật dây chuyền đã tóm được một người phụ nữ quê ở tỉnh Tiền Giang, giao nộp cho công an địa phương để điều tra, xử lý, tuy nhiên trong đêm đó đối tượng này đã bỏ trốn.

Trước đó, một số người dân trên địa bàn huyện An Lão đến mua sắm tại “Phiên chợ hàng Việt” tại xã An Hòa cũng bị móc túi mất điện thoại và hàng triệu đồng tiền mặt.

Tệ nạn này thường xảy ra tại các điểm đông người hoặc vắng người, mong mọi người hãy nâng cao cảnh giác ./.

Hoàng Nam Quốc  (Cập nhật ngày 06-06-2017)