Chào mừng các bạn đến với trang thông tin điện tử Huyện An lão tỉnh Bình Định!Trang chủ  Liên hệ  Sơ đồ site  English
Sau khi Công an tỉnh có kế hoạch về mở đợt cao điểm trấn áp tội phạm và đợt thi đua đặc biệt nhân kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam, cấp ủy, lãnh đạo Công an huyện đã tổ chức sinh hoạt chính trị trong toàn đơn vị nhằm ôn lại truyền thống lịch sử của Đảng, của dân tộc và của lực lượng Công an trong 72 năm qua, từ đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động. Cùng với đó, nội dung của kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đã được triển khai tới các tổ, đội công tác gắn với kết quả thực hiện các chỉ tiêu công tác chuyên môn. Đây chỉ là một trong nhiều mặt công tác đã được Công an huyện chủ động triển khai nên tình hình ANTT trên địa bàn huyện luôn được đảm bảo.

Với đặc thù là địa bàn có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, cấp ủy, lãnh đạo Công an huyện đã chỉ đạo đội Đội An ninh và Công an phụ trách xã làm tốt công tác nắm tình hình, tranh thủ những người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc. Vào các dịp lễ, tết của dân tộc cấp ủy, lãnh đạo Công an huyện đã trực tiếp đến tận nhà gặp gỡ, tặng quà cho các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc. Thông qua đây không chỉ góp phần tăng cường mối quan hệ gắn kết giữa lực lượng công an với bà con dân bản mà quan trọng hơn, những người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc sẽ là cầu nối để đưa chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước đến với đông đảo bà con dân tộc. Tại những địa bàn tiềm ẩn những yếu tố phức tạp về an ninh nông thôn, lực lượng An ninh và Công an phụ trách xã thường xuyên xuống địa bàn, gặp gỡ, tiếp xúc để nắm bắt tâm tư, tình cảm và nguyện vọng của bà con, từ đó tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện ban hành các văn bản chỉ đạo nhằm kịp thời giải quyết những vướng mắc phát sinh ngay từ cơ sở, không để phát sinh thành "điểm nóng" dẫn tới khiếu kiện vượt cấp kéo dài.

Trong 6 tháng đầu năm 2017. Toàn huyện đã xảy ra 07 vụ - 09 đối tượng vi phạm pháp luật về trật tự an toàn xã hội, trong đó: cố ý gấy thương tích 05 vụ - 07 đối tượng, hủy hoại tài sản 01 vụ - 01 đối tượng, trộm cắp tài sản 01 vụ - 01 đối tượng. Đã xử lý 04/07 vụ, đạt 57,14%. Trong đó: khởi tố 01 vụ - 01 bị can; xử lý hành chính 03 vụ - 05 đối tượng; Tai nạn giao thông xảy ra 01 vụ tại xã An Hòa, bị thương 02 người, so với cùng kỳ giảm 02 vụ; Tự tử xảy ra 02 vụ, chết 02 người tại An Nghĩa, so với cùng kỳ không tăng, giảm. Công an huyện đã chỉ đạo Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội tăng cường quản lý cư trú, quản lý các cơ sở kinh doanh có điều kiện. Thường xuyên tuần tra liên quân ANTT, kiểm soát TT ATGT trên địa bàn, từ đầu năm đến nay tổ chức 291 ca tuần tra, kiểm soát giao thông, phát hiện 114 trường hợp vi phạm, tạm giữ 42 mô tô, tước 12 giấy phép lái xe, xử phạt hành chính 111 trường hợp với số tiền 100,19 triệuđồng (trong đó, xử lý nguội qua ghi hình camera được 08 lượt phát hiện 14 trường hợp vi phạm, tạm giữ 12 phương tiện, phạt tiền 17 trường hợp với số tiền 22.370.000 đồng. Cùng với đó, Công an huyện đã tổ chức tốt việc tuyên truyền, vận động và ký cam kết không vận chuyển hàng hóa quá tải trọng cho phép đến 100% các doanh nghiệp kinh doanh vận tải và các doanh nghiệp chế biến khoáng sản trên địa bàn.

Nhờ chủ động trong công tác nắm tình hình và áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ nên tình hình ANTT trên địa bàn huyện trong 6 tháng đầu năm 2017 luôn được đảm bảo. Đây là tiền đề quan trọng để lực lượng Công an huyện tiếp tục thực hiện tốt công tác đảm bảo ANTT 6 tháng cuối năm, góp phần mang lại cuộc sống ổn định, bình an cho bà con trên địa bàn.


D.D  (Cập nhật ngày 09-06-2017)    Các tin liên quan:
  NHIỀU NGƯỜI BỊ MÓC TÚI, GIẬT DÂY CHUYỀN TẠI PHIÊN CHỢ HÀNG VIỆT HUYỆN AN LÃO (06-06-2017)
  CÔNG AN HUYỆN AN LÃO BẮN ĐẠN THẬT VÀO NGÀY 12/6/2017 (05-06-2017)
  Huyện ủy An Lão ban hành Nghị quyết về tăng cường đảm bảo an ninh trật tự trong xây dựng Nông thôn mới (2017-2020) (26-05-2017)
  BCHQS huyện Hoài Nhơn tặng quà gia đình chính sách tại xã An Toàn (26-05-2017)
  XÁC ĐỊNH LẮP ĐẶT 116 BIỂN BÁO, CHỈ GIỚI XÂY DỰNG VÀ TẢI TRỌNG ĐƯỜNG GIAO THÔNG NÔNG THÔN. (23-05-2017)
        LỜI CHÀO MỪNG
Loi chao mung
     Thông báo của huyện
     Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
         Video về quê hương
         Những ca khúc về An lão
Ban do
Học tập và làm theo lời Bác
Văn bản của tỉnh
Cac chi tieu kinh te xa hoi
Công báo Bình Định
Công báo nước CHXHCN Việt Nam
Chương trình chuyên đề Việt Nam online
Giới thiệu tổng quan đề án 30
Quảng bá xúc tiến thương mại
               Thống kê người dùng
  Đang online:               33
  Số lượt truy cập: 5408307
 
Bản quyền thuộc về: UBND HUYỆN AN LÃO TỈNH BÌNH ĐỊNH - PEOPLES COMMITTEE OF AN LAO DISTRICT.
Địa chỉ: Thôn 2 – Thị trấn An Lão – Huyện An Lão Tỉnh Bình Định.
ĐT: 02563875638
Email: vanphong@anlao.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Lê Thị Thu Hằng - Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện An Lão