Thời gian qua, công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức của tỉnh đã có những chuyển biến tích cực, rõ nét; trong đó đã tăng cường đào tạo, bồi dưỡng về kiến thức, kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ hành chính, quản lý nhà nước cho cán bộ công chức đảm bảo theo kế hoạch năm 2017 đề ra; tuy nhiên, trong quá trình triển khai vẫn còn một số cơ quan, đơn vị, địa phương chưa cử cán bộ, công chức, viên chức tham gia theo kế hoạch hoặc cử không đúng đối tượng, chỉ tiêu đã được phân bổ.

Để khắc phục những tồn tại, hạn chế  nêu trên tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả công tác đào tạo, bồi dưỡngcán bộ, công chức của tỉnh; ngày 08/6/2017 UBND tỉnh vừa ban hành văn bản số 2843/UBND-NC về chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức, theo đó UBND tỉnh yêu cầu:

Thủ trưởng các cơ quan, địa phương thực hiện nghiêm túc chế độ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn ngạch, tiêu chuẩn chức vụ lãnh đạo quản lý; bồi dưỡng bắt buộc tối thiểu kiến thức, kỹ năng chuyên ngành theo Nghị định số 18/2010/NĐ-CP ngày 05 tháng 3 năm 2010 của Chính phủ về đào tạo, bồi dưỡng công chức gắn với công tác quy hoạch với việc đào tạo, bồi dưỡng đảm bảo chuẩn hóa đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý. Và chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh về kết quả đào tạo, bồi dưỡng đối với cán bộ, công chức, viên chức thuộc thẩm quyền quản lý; cử cán bộ tham gia các lớp đào tạo đúng đối tượng, số lượng được phân bổ và xem tinh thần, ý thức tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng của cán bộ, công chức, viên chức là một trong những tiêu chí để xem xét phân loại hàng năm.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện quy trình đề bạt, bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo, quản lý phải đảm bảo các văn bằng, chứng chỉ đào tạo, bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh theo quy định.

UBND tỉnh giao Sở Nội vụ chịu trách nhiệmtổng hợp, báo cáo, đề xuất UBND tỉnh những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức và tình hình cử cán bộ, công chức, viên chức tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng cùa các cơ quan, đơn vị và địa phương.

A.T  (Cập nhật ngày 12-06-2017)