UBND huyện An Lão vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc”, ngày 19/8/2017.

Theo đó, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền, vận động, quán triệt mục đích, ý nghĩa “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” gắn với thực hiện các hoạt động kỷ niệm 69 năm, ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua Ái quốc, 72 năm Cách mạng tháng 8 thành công; Quốc khánh 2/9 và Ngày Truyền thống lực lượng Công an nhân dân đến cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và nhân dân trong huyện. Kết hợp tuyên truyền, giáo dục kiến thức về an ninh, trật tự cho các cấp, ngành, tổ chức chính trị xã hội, học sinh-sinh viên ... về giữ gìn an ninh, trật tự ở cơ sở, từng bước nâng cao nhận thức và đề cao trách nhiệm về công tác đấu tranh bảo vệ an ninh chính trị và giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Tập trung biện pháp phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm, nâng cao chất lượng phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở từng đơn vị, địa phương; gắn phong trào với “Cuộc vận động xây dựng, chỉnh đốn Đảng”, “Xóa đói giảm nghèo”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”... Kiện toàn, củng cố, xây dựng các tổ chức quần chúng tham gia bảo vệ AN TT ở cơ sở, người uy tín, già làng, lực lượng Công an xã, bảo vệ cơ quan, trường học...Biểu dương, khen thưởng và nhân rộng các mô hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ AN Tổ quốc....

Thy Phương  (Cập nhật ngày 13-06-2017)