Sáng 14/6 , nhân Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động Hiến máu tình nguyện (HMTN) huyện An Lão tổ chức Lễ tôn vinh tập thể - gia đình - người hiến máu tiêu biểu trên địa bàn năm 2016 và 6 tháng năm 2017.

UBND huyện An Lão trao thưởng cho 18 gia đình có thành tích HMNĐ

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền từ huyện đến cơ sở, từ năm 2016 đến nay, BCĐ vận động HMTN huyện đã tổ chức được 3 đợt hiến máu, thu được hơn 670 đơn vị máu. Ban chỉ đạo cũng xây dựng được ngân hàng máu sống với trên 200 người tham gia.Từ năm 2016 đến nay đã có 17 người tham gia hiến máu đột xuất tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Bồng Sơn- Hoài Nhơn.

Từ phong trào HMTN của huyện đã xuất hiện nhiều gia đình, tập thể, tấm gương tiêu biểu như: BCĐ HMTN xã An Tân, An Hưng, An Dũng...;gia đình ông Chế Văn Hùng ( Thôn Hưng Nhượng, xã An Hòa ) 23 lần tham gia hiến máu;  gia đình bà Trần Thị Thang ( Thôn Hưng Nhơn, thị trấn An Lão ) có 20 lần tham gia hiến máu ; gia đình bà Nguyễn Thị Sử ( Thôn Thanh Sơn xã An Tân ), ông Lê Thanh Bảy ( Thôn Tân An, xã An Tân ).... với gần 15 lần tham gia hiến máu. Mỗi tấm gương hiến máu tiêu biểu ở nhiều độ tuổi, ngành nghề khác nhau nhưng họ đều có điểm chung là đều coi HMTN là nghĩa cử cao đẹp và xuất phát từ tấm lòng muốn cứu giúp đối với người bệnh

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức và đại diện tập thể, cá nhân, gia đình hiến máu tiêu biểu đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ về ý nghĩa, lợi ích của phong trào HMTN, từ đó nhân rộng trên địa bàn huyện. Kết thúc buổi lễ, UBND huyện đã tôn vinh  138 gia đình, tập thể và cá nhân tiêu biểu trong phong trào HMTN trên địa bàn.

Thy Phương  (Cập nhật ngày 14-06-2017)