Chào mừng các bạn đến với trang thông tin điện tử Huyện An lão tỉnh Bình Định!Trang chủ  Liên hệ  Sơ đồ site  English
Thực hiện chủ trương xoá đói giảm nghèo của Đảng và Nhà nước, được sự ủng hộ của cấp uỷ, chính quyền địa phương, Ngân hàng CSXH huyện đã xây dựng và điều hành hiệu quả hệ thống điểm giao dịch xã trên phạm vi toàn huyện. Hoạt động giao dịch xã góp phần giúp 136 Tổ TK&VV quản lý tốt nguồn vốn tín dụng ưu đãi trên địa bàn huyện với gần 5.000 hộ vay...đóng góp tích cực vào công cuộc xoá đói giảm nghèo, là mô hình có nhiều điểm ưu việt cần tiếp tục được phát huy và nhân rộng.

Đã thành thông lệ, cứ đến ngày 16 hàng tháng, các Ban quản lý Tổ tiết kiệm và vay vốn, cũng như hộ nghèo và các đối tượng chính sách tại xã An Dũng lại tập trung về UBND xã để nộp tiền lãi, gốc, gửi tiết kiệm... cho NHCSXH huyện. Ngay tại trụ sở UBND xã, tất cả những thông tin liên quan đến hoạt động tín dụng từ biển hiệu chỉ dẫn, bảng nội quy giao dịch đến thông báo các chương trình tín dụng ưu đãi, lãi suất... đều được công khai, niêm yết rõ ràng.

Là một trong những người dân được vay vốn từ NHCSXH huyện, anh Đinh Văn Hiêu, thôn 1, xã An Dũng đã đến Điểm giao dịch xã từ sớm để thực hiện giao dịch với ngân hàng. Anh cho biết: “Khi Hội Nông dân xã bình xét cho vay vốn xoá đói, giảm nghèo, tôi loay hoay chưa biết làm thủ tục vay vốn như thế nào? Đến điểm giao dịch xã hỏi, cán bộ Ngân hàng CSXH huyện tận tình hướng dẫn, tôi thấy thủ tục vay vốn cũng đơn giản. Làm xong thủ tục vay vốn, theo lịch hẹn của ngân hàng đúng ngày chúng tôi đến điểm giao dịch xã là vay được tiền”.

Chị Đinh Thị Vroch – Tổ trưởng tổ TK&VV thôn 3, xã An Dũng chia sẻ: “Hiện tại, tổ đang quản lý 40 thành viên, với dư nợ hơn 773 triệu đồng. Tất cả các khâu từ thu lãi, nhận tiền gửi tiết kiệm đều được thực hiện kịp thời tạo điều kiện cho Tổ tiết kiệm và vay vốn giao dịch hiệu quả, nhanh chóng. Điều đáng mừng, từ khi Điểm giao dịch xã đi vào hoạt động, với thời gian cụ thể, ngân hàng đến giao dịch đúng giờ đã tạo thuận lợi cho Ban quản lý tổ. Ngoài việc tiết kiệm chi phí, thời gian đi lại, ngay tại buổi giao dịch, các Tổ trưởng còn được cán bộ tín dụng hướng dẫn nghiệp vụ sổ sách, triển khai nhiều chủ trương, chính sách mới”. Anh Đặng Viết Toàn, cán bộ tín dụng Ngân hàng CSXH huyện cho biết: Là huyện miền núi có địa hình phức tạp với 10 xã, thị trấn chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Mô hình điểm giao dịch xã là trợ thủ đắc lực, giúp cán bộ Ngân hàng CSXH hoàn thành tốt nhiệm vụ. Lực lượng cán bộ tín dụng của Ngân hàng CSXH huyện rất mỏng, chỉ có 4 người nhưng đang quản lý hơn 5.000 khách hàng ở 10 xã, thị trấn vay với tổng dư nợ hơn 180 tỷ đồng.

Được sự quan tâm của UBND các xã, thị trấn, Ngân hàng CSXH huyện đã thành lập được 10 điểm giao dịch/10 xã, thị trấn. Các điểm giao dịch xã hoạt động với những nội dung: tuyên truyền chính sách của Chính phủ về các chương trình tín dụng ưu đãi như chương trình cho vay xoá đói giảm nghèo, chương trình cho vay học sinh, sinh viên, chương trình cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, chương trình cho vay giải quyết việc làm... Niêm yết công khai các chế độ, tiêu chí, quy trình thủ tục cho vay đối tượng được vay nguồn vốn ưu đãi, mức lãi suất, hạn mức cho vay tối đa, hồ sơ vay vốn... Hàng tháng, Ngân hàng CSXH huyện cử cán bộ đến điểm giao dịch trực (ít nhất 1 buổi/tháng) để tiếp nhận ý kiến, đơn thư của nhân dân và của các tổ chức tham gia chương trình tín dụng ưu đãi, đồng thời giải thích, hướng dẫn những vấn đề người dân chưa hiểu về chính sách và những quy định của Chính phủ, của ngành. Sự công khai các chế độ, chính sách đã giúp nhân dân hiểu rõ hơn mục đích và ý nghĩa của các chương trình, tham gia giám sát, giúp hạn chế tối đa những sai phạm, góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng đồng vốn ưu đãi của Chính phủ. Khi thực hiện kế hoạch cho vay, cán bộ Ngân hàng CSXH huyện mang tiền về tận điểm giao dịch xã để giải ngân vốn cho các hộ trong diện được vay, đây chính là điểm thuận lợi giúp hộ nghèo vay được vốn dễ dàng.

Thời gian tới, ngoài việc đầu tư hiệu quả vào các chương trình kinh tế trọng điểm trên địa bàn, NHCSXH huyện sẽ tiếp tục củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động uỷ thác qua các tổ chức hội, đoàn thể và các điểm giao dịch cố định tại các xã, thị trấn. Ðồng thời, nâng cao chất lượng tín dụng nhằm quản lý, sử dụng hiệu quả nguồn vốn ưu đãi của Nhà nước, phát triển các mô hình sản xuất, kinh doanh, thực hiện công tác giải quyết việc làm, ổn định đời sống cho người dân”.


D.D  (Cập nhật ngày 14-06-2017)    Các tin liên quan:
  Tôn vinh 138 tập thể, gia đình, người hiến máu tiêu biểu. (14-06-2017)
  GIA ĐÌNH VIỆT NAM LÀ TẾ BÀO CỦA XÃ HỘI (13-06-2017)
  Báo chí - Người bạn đường của mọi nhà (13-06-2017)
  Cần tôn tạo cảnh quan, bảo vệ Bia di tích lịch sử Trường Quân chính Quân khu V (An Quang) (12-06-2017)
  Đẩy mạnh tuyên truyền, kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (12-06-2017)
        LỜI CHÀO MỪNG
Loi chao mung
     Thông báo của huyện
     Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
         Video về quê hương
         Những ca khúc về An lão
Ban do
Học tập và làm theo lời Bác
Văn bản của tỉnh
Cac chi tieu kinh te xa hoi
Công báo Bình Định
Công báo nước CHXHCN Việt Nam
Chương trình chuyên đề Việt Nam online
Giới thiệu tổng quan đề án 30
Quảng bá xúc tiến thương mại
               Thống kê người dùng
  Đang online:               80
  Số lượt truy cập: 4712686
 
Bản quyền thuộc về: UBND HUYỆN AN LÃO TỈNH BÌNH ĐỊNH - PEOPLES COMMITTEE OF AN LAO DISTRICT.
Địa chỉ: Thôn 2 – Thị trấn An Lão – Huyện An Lão Tỉnh Bình Định.
ĐT: 02563875638
Email: vanphong@anlao.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Lê Thị Thu Hằng - Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện An Lão