Trong những năm qua, chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp do Bộ GD-ĐT, báo Tuổi Trẻ, Sở GD-ĐT cùng Tỉnh đoàn Bình Định phối hợp tổ chức là chương trình được học sinh ở tỉnh mong đợi nhất. Chương trình được tổ chức vào thời điểm rất phù hợp để học sinh lớp 12 và phụ huynh các em cân nhắc, tính toán, chọn vào trường ĐH, CĐ thích hợp với sở trường, năng lực, điều kiện của mình. trình còn trở thành nhịp cầu gần gũi giữa thí sinh với các cơ sở đào tạo, góp phần giúp thí sinh chọn lựa ngành học phù hợp với điều kiện và khả năng của mình.

Chương trình “Ngày hội tư vấn xét tuyển tại Bình Định” diễn ra ở Trường THPT Trưng Vương (số 26 Nguyễn Huệ, TP Quy Nhơn); bắt đầu từ 7h00 đến 16h00 ngày 15/7/2017.

Theo  kế hoạch Ngày hội tư vấn xét tuyển  cho thí sinh lớp 12 được thực hiện sau khi học sinh có điểm kỳ thi THPT quốc gia, Ngày hội nhằm thông tin mới nhất về tình hình xét tuyển của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp và trường nghề trong cả nước; tư vấn trực tiếp của các trường thuộc nhóm ngành kinh tế, kỹ thuật, công nghệp, khoa học xã hội và nhân văn, y dược, nông lâm, luật, quân đội, công an và tư vấn điều chỉnh các nguyện vọng xét tuyển.

Hy vọng rằng Ngày hội tư vấn tuyển sinh là cầu nối đưa thông tin tuyển sinh đến với các thí sinh trên địa bàn của tỉnh, chuẩn bị cho việc chọn cánh cửa tri thức để vào đời.

T.G  (Cập nhật ngày 14-06-2017)