6 tháng đầu năm MTTQVN huyện tiếp tục đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được triển khai rộng khắp trên địa bàn huyện, các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đô thi văn minh được nhân dân đồng tình hưởng ứng mạnh mẽ, đặc biệt là phong trào bê tông hóa giao thông nông thôn, phong trào phát triển kinh tế gia đình, kinh tế trang trại, gia trại...; tiếp tục duy trì và nhân rộng các mô hình cộng đồng như: đoạn đường tự quản, thực hiện chương trình 5 có, 5 không....

( Nhân dân thôn Vạn Khánh xã An Hòa đang làm đường bê tông )

Đồng thời thông qua cuộc vận động lồng ghép, triển khai các chương trình liên tịchvề tuyên truyền, vận động nhân dân phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe, đời sống nhân dân; tích cực hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch, vệ sinh môi trường và Ngày môi trường thế giới... góp phần nâng cao ý thức tự quản, thi đua phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần trong nhân dân.

-  Phối hợp với Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện năm 2016; tổ chức lễ trao nhận và đăng ký thi đua các danh hiệu văn hóa từ huyện đến cơ sở; toàn huyện có 100% hộ gia đình đăng ký xây dựng GĐVH; có 57/57 thôn đăng ký xây dựng khu dân cư văn hóa, chiếm tỷ lệ 100%; 44 cơ quan, đơn vị đăng ký xây dựng cơ quan đạt chuẩn VH; có 10/10 xã- TT đăng ký xây dựng trụ sở hành chính văn hóa và có 5/10 xã đăng ký xây dựng xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới gồm (An Hòa, An Tân, An Hưng, An Trung và An Quang ); Thị trấn An Lão đăng ký Thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị và có 10/10 trạm y tế đăng ký XDVH; 29/29 trường học đăng ký xây dựng THVH, chiếm tỷ lệ 100%.

- Phối hợp với Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”huyện tổ chức thi Liên hoan cơ quan văn hóa lần thứ III do huyện tổ chức vào ngày ( 26/6 ) có 18 đoàn tham dự, gồm 5 môn thi: Văn nghệ; Trang phục công sở; hỏi nhanh đáp gọn; kéo co, nhảy bao bố nhân kỷ niệm Ngày gia đình Việt nam (28/6), hiện nay các đội đang hăng hay luyện tập. Liên hoan cơ quan văn hóa là một hoạt động giao lưu văn hóa giữa các cơ quan với nhau, nhằm tạo điều kiện để trao đổi, học tập kinh nghiệm trong quá trình triển khai thực hiện phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp văn hóa trong năm 2017 và những năm tiếp theo./.

Thanh Trầm  (Cập nhật ngày 14-06-2017)