Mới đây, Đoàn Kiểm tra Hội đồng Phối hợp Phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) tỉnh đã về kiểm tra công tác PBGDPL tại huyện An Lão. Kết quả cho thấy, đến nay Hội đồng GDPBPL huyện đã được kiện toàn theo quy định của Luật PBGDPL và Quyết định số 27/2013/QD9-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thành phần và nhiệm vụ, quyền hạn cùa Hội đồng Phối hợp PBGDPL với 25 thành viên, toàn huyện có 21 báo cáo viên pháp luật cấp huyện, 57 tổ hòa giải với 307 hòa giải viên cơ sở; đã xây dựng được 65 tủ sách pháp luật với gần 700 đầu sách.

Thời gian qua, các cấp chính quyền địa phương đã có sự quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn trong việc xây dựng, quản lý, khai thác, cập nhật văn bản pháp luật mới cho Tủ sách pháp luật. Bên cạnh đó, các hình thức PBGDPL đều được các phòng, ban, ngành, đoàn thể trong huyện chú trọng áp dụng dưới nhiều hình thức, thông qua các hội nghị tuyên truyền trực tiếp, hệ thống đài truyền thanh cơ sở, pano, áp phích, xét xử lưu động, câu lạc bộ, các hoạt động hưởng ứng ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam….

Nhìn chung, Đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, hòa giải viên đã phát huy vai trò trong tuyên truyền, phổ biến nhiều đạo luật cụ thể, thiết thực cho cán bộ, CC, VC và người dân ở cơ sở. UBND huyện cũng đã chỉ đạo các xã, thị trấn kiện toàn, bổ sung thành viên cho các Tổ hòa giải, đảm bảo Tổ hòa giải đa dạng về thành phần, các hòa giài viên nhiệt tình, có uy tín, có am hiểu pháp luật; năm 2016, 57 Tổ hòa giải đã tiếp nhận 107 vụ việc, tổ chức hòa giải thành 80 vụ, đạt gần 75% số vụ.

Anh Nga  (Cập nhật ngày 14-06-2017)