Ngày 12/6 UBND huyện An Lão đã triển khai thực hiện Kế hoạch đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2017 trên địa bàn huyện.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật, vận động các tổ chức, cá nhân hoạt động thương mại tham gia công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và ký cam kết không kinh doanh hàng giả, hàng lậu, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ, hàng không đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm. Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của cán bộ, nhân dân về những nguy hại của việc buôn lậu, gian lận thương mại và sản xuất kinh doanh hàng giả đối với kinh tế, xã hội, an ninh trật tự ở địa phương và sức khỏe của người dân.

UBND huyện xác định công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng và thường xuyên của các cơ quan, đơn vị, địa phương. Quy trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, chủ tịch UBND các xã, thị trấn đối với kết quả thực hiện nhiệm vụ đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Loại bỏ những cán bộ, công chức tha hóa, biến chất, buông lỏng quản lý, lợi dụng chức vụ, quyền hạn để bảo kê, tiếp tay cho các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại và sản xuất, mua bán hàng giả tại địa phương ./.

Hoàng Nam Quốc  (Cập nhật ngày 14-06-2017)