Thời gian qua, xã An Vinh đã hòan thành Đồ án quy họach chung và Đề án về nông thôn mới cũng như tổ chức rà sóat, đánh giá các tiêu chí thực hiện và được UBND huyện phê duyệt.

Thực hiện các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của ngành cấp trên, UBND xã An Vinh đã kiện tòan Ban quản lý, thành lập Đề án chương trình xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn. Đồng thời, phối hợp các ban ngành, đòan thể từ xã đến thôn tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về chương trình, nâng cao nhận thức cũng như trực tiếp tham gia công cuộc xây dựng nông thôn mới ở địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi chủ trương về xây dựng Nông thôn mới của Đảng và Nhà nước.

Qua kiểm tra đánh giá mới đây của Ban Quản lý xây dựng Nông thôn mới, kết quả đạt được 10/19 tiêu chí, tăng 01 tiêu chí về y tế; các tiêu chí đạt được gồm: tiêu chí 1-Quy họach ; tiêu chí 8- Bưu điện; Tiêu chí 4 -Điện; Tiêu chí 16 - Văn hóa; tiêu chí 15- Y tế; tiêu chí 12- Tỷ lệ lao động có việc làm trong độ tuổi trên dân số; tiêu chí 9- Nhà ở; tiêu chí 17- Môi trường; tiêu chí 18 - Hệ thống tổ chức chính trị xã hội; tiêu chí 19- An ninh trật tự xã hội được giữ vững./.

Anh Nga  (Cập nhật ngày 14-06-2017)