Trong những năm qua, đặc biệt là 6 tháng đầu năm 2017 UBND huyện An Lão đã chỉ đạo các ngành chức năng tăng cường chốt chặn, tuần tra, kiểm soát trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện, nhất là kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp xe quá khổ, quá tải lưu thông trên tỉnh lộ ĐT 629, nhờ vậy đã ngăn chặn được tình trạng xe chở cây keo nguyên liệu giấy quá khổ, quá tải lưu thông trên các tuyến đường trên địa bàn huyện.

Ngược lại, trên tuyến đường ĐT 629 tại địa phận huyện Hoài Ân và huyện Hoài Nhơn các loại xe tải chở quá khổ, quá tải, nhất là xe chở cây keo nguyên liệu giấy vẫn ngang nhiên hoạt động suốt ngày đêm nhưng không thấy có cơ quan chức năng nào kiểm tra xử lý. Hệ lụy là hiện nay tuyến đường ĐT 629 đoạn từ xã An Mỹ, huyện Hoài Ân đến địa phận huyện An Lão nhiều đoạn đã bị xe chở quá khổ, quá tải cày nát, tạo nên những “ổ gà, ổ voi” sâu hoắm, đọng nước lầy lội, đã có không ít trường hợp tai nạn giao thông xảy ra do các phương tiện tham gia giao thông tránh né nhau trên những đoạn đường “đau khổ” này (ảnh).

Mặt khác, do tải trọng vận chuyển hàng hóa lưu thông tại huyện An Lão và các huyện lân cận khác nhau nên đã ảnh hưởng không nhỏ đến giá thành sản phẩm tiêu thụ, nhất là các mặt hàng nông sản tại huyện vận chuyển ra ngoài địa phương đã giảm giá đáng kể, gây bức xúc cho hộ sản xuất và cơ sở kinh doanh.

Ngày 14/6/2017 UBND huyện đã có văn bản đề nghị Công an tỉnh Bình Định quan tâm chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông tỉnh và các huyện, phối hợp với Thanh tra giao thông tăng cường tuần tra, kiểm soát lập lại trật tự an toàn giao thông trên tuyến đường ĐT 629, đồng thời kiến nghị cơ quan chủ quản sớm kiểm tra, khắc phục các đoạn đường bị hư hỏng trên tuyến đường này ./.

Hoàng Nam Quốc  (Cập nhật ngày 16-06-2017)