Bắt đầu từ ngày 15-30/6/2017 huyện An Lão thành lập Tổ Kiểm tra tiến hành kiểm tra tăng cường quản lý, giám sát chặt chẽ các cơ sở sản xuất, kinh doanh giống cây lâm nghiệp trên địa bàn huyện, nhằm cung ứng giống cây lâm nghiệp có chất lượng tốt cho người trồng rừng trong và ngoài huyện, giảm thiểu thiệt hại do sử dụng giống cây lâm nghiệp không rõ nguồn gốc, kém chất lượng, góp phần phát triển lâm nghiệp bền vững tại địa phương.

Tổ công tác phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra, đánh giá nguồn gốc, xuất xứ giống cây trồng lâm nghiệp, các điều kiện pháp lý về sản xuất, kinh doanh giống cây lâm nghiệp của cơ sở, hộ gia đình và cá nhân theo đúng quy định của pháp luật, qua đó nâng cao năng lực quản lý Nhà nước của chính quyền các cấp về giống cây lâm nghiệp và trách nhiệm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh trong việc cung ứng giống cây lâm nghiệp trên thị trường; Cương quyết xử lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh giống cây lâm nghiệp cố tình vi phạm Pháp lệnh về giống cây trồng.

Được biết, hiện nay trên địa bàn huyện có 24 cơ sở, hộ gia đình sản xuất, kinh doanh giống cây lâm nghiệp, tập trung tại các xã An Hòa, An Tân, An Trung, An Hưng và thị trấn An Lão, hàng năm cung ứng ra thị trường hơn 6 triệu cây giống lâm nghiệp các loại  ./.

Hoàng Nam Quốc  (Cập nhật ngày 16-06-2017)