Chào mừng các bạn đến với trang thông tin điện tử Huyện An lão tỉnh Bình Định!Trang chủ  Liên hệ  Sơ đồ site  English
Sau khi có kế hoạch số 248/KH-CAT-HPN ngày 10/12/2012 giữa Công an tỉnh Bình Định và Hội LHPN tỉnh về việc “Thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01 về quản lý, giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội” giai đoạn 2012- 2017, Công an huyện đã chủ động phối hợp Hội LHPN huyện An Lão xây dựng kế hoạch số 01/ KHLT-CAH-HPN ngày 22/4/2013 về "Quản lý, giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội" giai đoạn 2012- 2017 nhằm triển khai, quán triệt trong toàn bộ cán bộ, hội viên phụ nữ và các tầng lớp nhân dân về nội dung, ý nghĩa của kế hoạch này, nâng cao nhận thức cho hội viên về trách nhiệm tham gia phòng, chống tội phạm và quản lý, giáo dục, người thân trong gia đình không phạm tội và mắc các tệ nạn xã hội. Đồng thời, chỉ đạo Công an các xã, thị trấn phối hợp với các Hội LHPN xã, thị trấn tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc.

Để phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc phát triển đồng đều và rộng khắp, Hội LHPN huyện thường xuyên tham gia phối hợp đến các khu dân cư trên địa bàn huyện để tuyên truyền, vận động hội viên và các tầng lớp nhân dân không để người thân trong gia đình phạm tội và tệ nạn xã hội, tích cức tham gia phòng, chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; đồng thời phát huy vai trò xung kích, gương mẫu đi đầu trong công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội ở địa bàn khu dân cư. Với hình thức tuyên truyền phong phú, đa dạng, Hội LHPN và Công an huyện đã phối hợp tổ chức nhiều đợt tuyên truyền bằng những hình thức đa dạng, phong phú như: Sử dụng công nghệ thông tin trình chiếu có kèm theo hình ảnh minh họa trực quan sinh động, đồng thời qua buổi tuyên truyền có giao lưu kiến thức, hái hoa dân chủ xung quanh các vấn đề về giáo dục con em trong gia đình không gây rối trật tự công cộng, không đua xe trái phép, chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ, tuyên truyền vận động hội viên phụ nữ, các thành viên trong gia đình về ý thức phòng ngừa tội phạm và tệ nạn xã hội; nói không với bạo lực gia đình; quan tâm phòng ngừa buôn bán phụ nữ, trẻ em; quản lý, giáo dục thanh thiếu niên, con em trong gia đình không phạm tội và mắc các tệ nạn xã hội, không sử dụng văn hoá phẩm đồi trụy, không ăn chơi đua đòi, không tảo hôn cho 57/57 chi Hội trên địa bàn huyện có 138 buổi có 15.147 lượt chị tham dự.Hội LHPN huyện triển khai Đề án 704/CP “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt” cho đối tượng các ông bố, bà mẹ có con dưới 16 tuổi, qua triển khai Đề án đã tổ chức được 36  buổi tuyên truyền có 16.000 lượt người dự, xây dựng được 19 câu lạc bộ “Nuôi con khỏe- dạy con ngoan” với 1.464 thành viên, từ đó đã góp phần trong công tác quản lý, giáo dục con em trong gia đình, tình trạng vi phạm pháp luật cũng được ngăn chặn và đẩy lùi.

Ảnh: Hội LHPN huyện phối hợp với Công an tổ chức các buổi tuyên truyền và giao lưu kiến thức tại các xã, thị trấn thông qua sinh hoạt câu lạc bộ.

Hội LHPN Huyện đã tổ chức phát động sâu rộng trong Hội viên, phụ nữ giáo dục con em và các thành viên trong gia đình chấp hành tốt pháp luật. Phát động rộng rãi trong cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân tham gia đăng ký cam kết chương trình“5 có- 5 không” (5 không: 1. Không để con lấy vợ, lấy chồng trước tuổi (theo quy định nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên); 2. Thành viên trong gia đình nói không với bạo lực gia đình;3. Không vi phạm ATGT; không phát rừng làm nương rẫy trái phép; 4. Không sinh con thứ 3 trở lên; không có con bỏ học giữa chừng; 5. Thành viên trong gia đình không mắc các tệ nạn xã hội như “Tự tử, tự sát, nghi kỵ…”)của Huyện ủy gắn với 8 tiêu chuẩn cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không- 3 sạch”, trong đó tập trung các nội dung “không có thành viên trong gia đình mắc các tệ nạn xã hội và vi phạm trật tự an toàn giao thông” kết quả có 5.021/5.129 chị tham gia ký cam kết, đạt tỷ lệ  97%. Bên cạnh đó Hội LHPN huyện đã chỉ đạo, hướng dẫn Hội phụ nữ cơ sở xây dựng nhiều mô hình, câu lạc bộ để thu hút các tầng lớp phụ nữ tham gia như: Phối hợp với Ban công tác gia đình huyện xây dựng 57 câu lạc bộ “Xây dựng gia đình phát triển bền vững” tại 57/57 thôn trong toàn huyện và hỗ trợ kinh phí cho 57 câu lạc bộ hoạt động từ năm 2012 đến nay; xây dựng 19 câu lạc bộ “Nuôi con khỏe- dạy con ngoan” với 1.464 thành viên; xây dựng 26 câu lạc bộ “Xây dựng gia đình 5 không- 3 sạch” với 2.469 thành viên (trong đó có nội dung không thứ 2 là: Gia đình không có thành viên vi phạm pháp luật và các tệ nạn xã hội);xây dựng 11 câu lạc bộ “PN với An toàn giao thông” có 298 thành viên tham gia; 10 câu lạc bộ “PN với pháp luật” có 74 thành viên; xây dựng 9 mô hình “Tổ PN tự quản về An toàn giao thông” với 422 thành viên tham gia, đồng thời tăng cường việc thực hiện bản cam kết theo các tiêu chí chương trình“5 có- 5 không” của Huyện ủy tại 10/10 xã, thị trấn thông qua việc cụ thể hóa chương trình thực hiện các NQ Huyện ủy- HĐND huyện và Nghị quyết của Hội có những chỉ tiêu liên quan đến công tác tuyên truyền, vận động của Hội thành 1 bản đăng ký cụ thể cho từng hộ gia đình hội viên PN đăng ký thực hiện đạt 100%.

Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới, chương trình liên tịch số 01 của Hội LHPN và Công an huyện sẽ tập trung vào một số vấn đề như: tiếp tục xây dựng chương trình ký kết giai đoạn 2017- 2022, đồng thời thực hiện có hiệu quả hơn nữa các điều khoản đã được ký kết trong chương trình liên tịch của hai đơn vị. Bám sát vào nhiệm vụ chính trị có kế hoạch tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và các tầng lớp nhân dân tham gia phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự, ATGT. Phối hợp vận động hội viên phụ nữ tham gia lực lượng an ninh cơ sở làm nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Củng cố kiện toàn các mô hình tổ phụ nữ tự quản về an ninh trật tự- an toàn giao thông, tổ phụ nữ liên kết giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, làm tốt công tác gia đình, duy trì hoạt động và phát huy hiệu quả 57 câu lạc bộ “Xây dựng gia đình phát triển bền vững” tại 57 thôn trên toàn huyện; đồng thời tạo điều kiện giúp vốn làm ăn, đào tạo nghề, giới thiệu giải quyết việc làm tại địa phương cho chị em phụ nữ đang gặp khó khăn trong cuộc sống để có điều kiện tốt chăm sóc, giáo dục con em trong gia đình góp phần phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội ngay từ trong mỗi gia đình./.


Kim Nga  (Cập nhật ngày 02-08-2017)    Các tin liên quan:
  Kết quả thực hiện phong trào thi đua yêu nước gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” của Hội LHPN huyện An Lão. (01-08-2017)
  Kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 11-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa X) về “công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” (28-07-2017)
  Kết quả thực hiện Đề án “Nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức Hội cơ sở ” giai đoạn 2013 - 2017 (24-07-2017)
  Hội Làm vườn tỉnh Bình Định tham quan mô hình sản xuất kinh doanh giỏi tại xã An Hưng (21-07-2017)
  LĐLĐ An Lão sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm 2017 (21-07-2017)
        LỜI CHÀO MỪNG
Loi chao mung
     Thông báo của huyện
     Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
         Video về quê hương
         Những ca khúc về An lão
Ban do
Học tập và làm theo lời Bác
Văn bản của tỉnh
Cac chi tieu kinh te xa hoi
Công báo Bình Định
Công báo nước CHXHCN Việt Nam
Chương trình chuyên đề Việt Nam online
Giới thiệu tổng quan đề án 30
Quảng bá xúc tiến thương mại
               Thống kê người dùng
  Đang online:               15
  Số lượt truy cập: 5408281
 
Bản quyền thuộc về: UBND HUYỆN AN LÃO TỈNH BÌNH ĐỊNH - PEOPLES COMMITTEE OF AN LAO DISTRICT.
Địa chỉ: Thôn 2 – Thị trấn An Lão – Huyện An Lão Tỉnh Bình Định.
ĐT: 02563875638
Email: vanphong@anlao.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Lê Thị Thu Hằng - Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện An Lão