Ngày 3/8, Hội Cựu chiến binh huyện An Lão đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017 -2022. Đến dự có đ/c Nguyễn Xuân Thưởng- Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh Bình Định; đồng chí Đinh Minh tấn- Bí thư huyện ủy; đồng chí Phạm Văn Nam –Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ban, ngành liên quan cùng 90 đại biểu Hội CCB chính thức đại diện cho hơn 1.500 hội viên trong toàn huyện về tham dự.

Báo cáo tại Đại hội cho biết: Trong nhiệm kỳ qua, Hội Cựu chiến binh huyện đã phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động sáng tạo, hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra. Hội thường xuyên quan tâm giáo dục chính trị tư tưởng cho các hội viên; giáo dục động viên CCB giữ vững và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ hồ”; Các hội viên luôn gương mẫu, đi đầu trong đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chính Minh”, trong các phong trào phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo ở địa phương. Trong 5 năm, Hội  đã vận động hướng dẫn cho trên 300 lượt hội viên vay vốn ưu đãi trên 14 tỷ đồng; khai thác nguồn vốn kgac1 từ quỹ Hội nva2 vốn đóng góp của hội viên trên 1 tỷ đồng cho trên 175 lượt hội viên vay mượng không tính lãi, để phát triển sản xuất , ổn định đời sống, đồng thời nhân rộng các mô hình, điển hình làm kinh tế giỏi để hội viên học hỏi. Bên cạnh đó trong công atc1 xây dựng Hội, trong nhiệm kỳ hội giới thiệu cho Đảng xem xét  và kết nạp 25 đoàn viên ưu tú. Công tác xây dựng Hội có bước phát triển trên cả 3 mặt chính trị, tư tưởng và tổ chức; đã kết nạp mới 236 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn huyện lên 1.529 hội viên. Hội CCB huyện được Hội CCB tỉnh công nhận TSVM xuất sắc; năm 2015 được Trung ương Hội tặng cờ thi đua.

Nhiệm kỳ tới, Hội CCB huyện An Lão đề ra phương hướng nhiệm vụ với các chỉ tiêu cụ thể là:100% hội viên kiên định, vững vàng về chính trị, tư tưởng; phát triển trên 85% đối tượng đủ điều kiện kết nạp vào hội. Hàng năm phấn đấu giảm tỷ lệ hộ CCB nghèo từ 1% đến 5,5% trở lên theo chuẩn mới; các vùng đặc biệt khó khăn giảm 2-2,5%; 90% Hội cơ sở đạt TSVM, trên 95% “Hội viên gương mẫu” và trên 90% gia đình CCB đạt “Gia đình văn hóa”. Phấn đấu xóa 100% nhà dột nát, tạm bợ cho gia Hội viên CCB…

Đại hội cũngđã bầu Ban chấp hành Huyện hội lần thứ VII , gồm 15 đồng chí, bầu đại biểu tham dự Đại hội cấp trên và bầu đồng chí Đinh Thành Đu giữ chức Chủ tịch Hội, Nguyễn Văn Thủ giữ phó chủ tịch Hội CCB huyện nhiệm kỳ 2017-2022.

Hữu Bá  (Cập nhật ngày 04-08-2017)