Ngày 2/8 ông Phạm Văn Nam- Chủ tịch UBND huyện, đại biểu HĐND tỉnh khóa 12 đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã An Vinh-An Dũng. Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế chính trị- xã hội, an ninh quốc- phòng của tỉnh 6 tháng đầu năm 2017, kết quả kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh khóa XII. Trả lời kết quả kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh. nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri để phản ánh tại kỳ họp tới của HĐND tỉnh

Sau nghe khi nghe báo cáo, cử tri An xã An Vinh – và An Dũng đều thống nhất cao theo báo cáo, đồng thời kiến nghị thêm một số vấn đề như: Nhà nước cần quy hoạch đầu tư xây dựng các khu giản dân tại các thôn; Sau khi khai thác keo nhà nước cần trả lại đất cho nhân dân sản xuất; cần kéo dài Chương trình 30a để giúp nhân dân thoát nghèo bền vững; cần tăng vốn đầu Chương trình nông thôn mới vì chương trình đầu tư lớn nhưng kinh phí hỗ trợ hàng năm ít; Nhà nước tiếp tục hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, hỗ trợ giống cây trồng, vật tư, phân bón cho người dân đồng bào dân tộc thiểu số; cần nâng mức phụ cấp cho đội ngũ cán bộ bán chuyên trách cấp xã, những người  làm công tác đòan thể ở thôn. Các cấp, các ngành cần thường xuyên tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho các em học sinh đồng bào dân tộc sau khi  tốt nghiệp THPT cũng như giải quyết việc làm cho học sinh cử tuyển sau khi ra trường. Cần điều chỉnh, phân loại cắm mốc 3 loại rừng ở một số tiểu khu như tiểu khu 2, tiểu khu 3a xã An Dũng. Dự án lập quy hoạch khu tái định cư xã An Dũng khi hồ Đồng Mít triển khai cần phải lấy ý kiến tham gia của người dân….

Ông Phạm Văn Nam đã giải trình một số ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền, các ý kiến còn lại sẽ được tiếp thu và  chuyển đến kỳ họp tiếp theo của HĐND tỉnh./.

Hữu Bá  (Cập nhật ngày 03-08-2017)