Chào mừng các bạn đến với trang thông tin điện tử Huyện An lão tỉnh Bình Định!Trang chủ  Liên hệ  Sơ đồ site  English
Với chủ đề “Phát huy bản chất truyền thống“Bộ đội Cụ Hồ”, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng tổ chức và hiệu quả hoạt động, xây dựng Hội trong sạch vững mạnh; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời kỳ mới” . Trong 5 năm qua, Hội CCB huyện đã kết nạp mới 236 hội viên, nâng tổng số hiện nay có trên 1.500 hội viên sinh hoạt tại 11 cơ sở hội với 62 chi hội, 17 phân hội. Phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo tài tình của Đảng, trực tiếp của Ban Thường vụ, Thường trực Huyện uỷ, sự chỉ đạo hướng dẫn của Hội CCB tỉnh; sự tạo điều kiện của chính quyền các cấp, sự phối hợp chặt chẽ của các Ban ngành, đoàn thể của huyện. Các cấp Hội đã bám sát Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ của Đảng bộ huyện, Nghị quyết Hội CCB tỉnh, huyện và nêu cao tinh thần gương mẫu, tích cực tu dưỡng, rèn luyện, xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ”.

Để xây dựng, củng cố tổ chức Hội vững mạnh, thời gian qua, các cấp Hội CCB huyện đã chú trọng công tác tập hợp, thu hút các CCB tham gia vào Hội. Mọi hoạt động của Hội đều tập trung hướng về cơ sở, thường xuyên tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng trong cán bộ, hội viên, gắn kết hội viên với tổ chức Hội bằng cách vận động giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo” và phong trào đã phát triển cả chiều rộng và chiều sâu trong toàn Hội, đạt được hiệu quả thiết thực. Bằng những việc làm cụ thể như: Hội đã phối hợp với ngành chuyên môn huyện vận động hơn 1.500 CCB tham gia tập huấn nghiệp vụ chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi và phát triển kinh tế trang trại .Tuyên truyền, vận động hội viên thay đổi cách nghĩ, cách làm, mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất; cải tạo vườn tạp, đất đai và thực hiện các mô hình kinh tế điểm... Ngoài ra, Hội đã ký kết liên tịch với Ngân hàng chính sách xã hội huyện với tổng dư nợ hơn 14 tỉ đồng; khai thác nguồn vốn khác trên 1 tỷ đồng giúp hơn 175 lượt hội viên vay không tính lãi. Từ các nguồn vốn trên, hội viên đã đầu tư vào sản xuất, chăn nuôi, kinh doanh, dịch vụ... Đến nay, hội viên CCB đã phát triển được 13 gia trại tổng hợp, 2 doanh nghiệp tư nhân đang hoạt động có hiệu quả, giải quyết việc làm cho trên 300 lao động .

Từ những giải pháp sáng tạo và hiệu quả đã góp phần giảm 140 hộ hội viên nghèo; giúp đỡ sửa chữa 12 nhà dột nát trong CCB,  hỗ trợ xây dựng 2 nhà ở kiên cố với trị giá 80 triệu đồng. Không chỉ chăm lo phát triển kinh tế, các cấp Hội còn nêu cao tinh thần đoàn kết, tương trợ nhau bằng việc xây dựng quỹ Hội, thông qua nhiều hình thức giúp nhau sản xuất, chăn nuôi.... Đến cuối tháng 5/2017 đã có hơn 270 triệu đồng tiền quỹ, bình quân 176 ngàn đồng/ hội viên; đã tổ chức sử dụng tặng hàng trăm suất quà cho việc thăm hỏi hội viên khi ốm đau, phúng viếng khi qua đời, hỗ trợ sản xuất khi có hội viên gặp rủi ro, hoạn nạn với số tiền trên 45 triệu đồng.Đặc biệt trong phong trào xây dựng NTM, hội CCB các cấp đã vận động gia đình tự nguyện đóng góp gần 2 ngàn m2 đất, hơn 4.350 cây các loại để mở đường dân sinh, làm nhà văn hóa thôn, các công trình công cộng khác...Từ những phong trào trên góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo bình quân hàng năm của huyện quân 4% . 


Thy Phương  (Cập nhật ngày 04-08-2017)    Các tin liên quan:
  Đại hội Hội Cựu chiến binh huyện An Lão lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017 – 2022 (04-08-2017)
  Kết quả 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01/NQLT-HPN-CA về "Quản lý, giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội" giai đoạn 2012-2017 đối với Hội LHPN huyện An lão. (02-08-2017)
  Kết quả thực hiện phong trào thi đua yêu nước gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” của Hội LHPN huyện An Lão. (01-08-2017)
  Kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 11-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa X) về “công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” (28-07-2017)
  Kết quả thực hiện Đề án “Nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức Hội cơ sở ” giai đoạn 2013 - 2017 (24-07-2017)
        LỜI CHÀO MỪNG
Loi chao mung
     Thông báo của huyện
     Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
         Video về quê hương
         Những ca khúc về An lão
Ban do
Học tập và làm theo lời Bác
Văn bản của tỉnh
Cac chi tieu kinh te xa hoi
Công báo Bình Định
Công báo nước CHXHCN Việt Nam
Chương trình chuyên đề Việt Nam online
Giới thiệu tổng quan đề án 30
Quảng bá xúc tiến thương mại
               Thống kê người dùng
  Đang online:               14
  Số lượt truy cập: 5408279
 
Bản quyền thuộc về: UBND HUYỆN AN LÃO TỈNH BÌNH ĐỊNH - PEOPLES COMMITTEE OF AN LAO DISTRICT.
Địa chỉ: Thôn 2 – Thị trấn An Lão – Huyện An Lão Tỉnh Bình Định.
ĐT: 02563875638
Email: vanphong@anlao.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Lê Thị Thu Hằng - Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện An Lão