Ngày 08/8/2017, Huyện ủy An Lão tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết TW3 (khóa VIII) về chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh CNH- HĐH đất nước.

Dự Hội nghị có đ/c Trần Văn Thọ- Ủy viên BTV Tỉnh ủy- Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; đ/c Đinh Minh Tấn – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy, các đ/c trong BTV, BCH Đảng bộ huyện; Bí thư các chi, đảng bộ; Trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Triển khai thực hiện Nghị quyết TW3 (khóa VIII) trong những năm qua, công tác cán bộ của huyện đã có nhiều chuyển biến tích cực. Chất lượng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý được nâng cao hơn trước; từng bước chuẩn hóa đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý; công tác cán bộ đã có sự kết hợp ba độ tuổi, cơ cấu nữ, người dân tộc thiểu số ngày càng tăng, đội ngũ cán bộ có tính chuyển tiếp, kế thừa giữa các thế hệ. Công tác quy hoạch cán bộ được triển khai đồng bộ từ huyện đến cơ sở và có sự bổ sung, điều chỉnh hằng năm. Công tác luân chuyển cán bộ được đẩy mạnh, tăng cường nhằm đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng và kiến thức thực tiễn cho cán bộ lãnh đạo, quản lý. Đã khắc phục tình trạng thiếu cán bộ và từng bước nâng cao năng lực lãnh đạo, hiệu quả quản lý, điều hành của các cơ quan, đơn vị, địa phương.

Ảnh: Đ/c Trần Văn Thọ- UV BTV Tỉnh ủy- CN UBKT Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị

Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới, Huyện ủy An Lão xác định tiếp tục quán triệt sâu rộng các quan điểm của Đảng về xây dựng đội ngũ cán bộ, tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ công chức từ huyện đến xã, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý đảm bảo tiêu chuẩn về chính trị, có phẩm chất đạo đức và năng lực, có bản lĩnh chính trị vững vàng; đủ về số lượng, nâng cao về chất lượng, bảo đảm sự chuyển tiếp, liên tục, kế thừa giữa các thế hệ cán bộ, nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của địa phương. Tích cực xây dựng và thực hiện quy hoạch, kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, chuẩn bị nguồn nhân sự cấp ủy các cấp nhiệm kỳ 2020-2025./.

Lệ Thùy   (Cập nhật ngày 09-08-2017)