UBND huyện vừa triển khai thực hiện Kế hoạch số 48 của Huyện ủy An Lão thực hiện chương trình hành động “Nâng cao nguồn nhân lực chất lượng cao giai đoạn 2016-2020”. Gắn chặt việc phát triển, đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực với yêu cầu phát triển KT-XH, bảo đảm QP-AN, xem đây là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội.

Phấn đấu từ nay đến năm 2020, tỷ lệ lao động qua đào tạo bằng các hình thức hàng năm đạt 50%, đào tạo nghề đạt 36%; 100% CB,CC,VC cấp huyện đạt chuẩn theo chức danh vị trí, việc làm, có từ 2%  trở lên đạt trình độ sau đại học; 100% CB lãnh đạo cấp huyện có trình độ chuyên môn nghiệp vụ Cao đẳng, Đại học và Trung cấp lý luận chính trị trở lên; cán bộ lãnh dạo chủ chốt cấp xã đạt chuẩn chức danh vị trí, việc làm, chuyên môn Đại học 40% trở lên, lý luân chính trị từ trung cấp trở lên. 100% CB, CC cấp xã đạt chuẩn chức danh vị trí việc làm, có 60% có trình độ Đại học. Đồng thời, phấn đấu 55 % trở lên số trường đạt chuẩn quốc gia, 90 % giáo viên có trình độ chuyên môn từ Cao đẳng trở  lên, trong đó trên 60 % trình độ ĐH, có CB quản lý, giáo viên đạt trình độ sau ĐH. Tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng còn 1,2 %/năm; duy trì 100 % xã, thị trấn đạt chuẩn quốc gia về y tế.

Để đạt được mục tiêu trên, các ban, ngành liên quan, Mặt trận, đoàn thể từ huyện xuống cơ sở, UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện hiệu quả Kế hoạch của tỉnh ủy, huyện ủy; định kỳ sơ, tổng kết báo cáo kết quả về Ban Thường vụ huyện ủy theo dõi, chỉ đạo. Thường xuyên giám sát việc thực hiện và kịp thời tập hợp ý kiến phản ánh của nhân dân về công tác phát triển nguồn nhân lực để kiến nghị với các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền, có biện pháp chỉ đạo phù hợp… ./.

Việt Thương  (Cập nhật ngày 09-08-2017)