Từ các chương trình lồng ghép góp phần giải quyết an sinh xã hội ở xã An Vinh như nguồn vốn hỗ trợ theo Nghị quyết 42; chương trình 30 a, 135; nguồn thủy lợi phí v.v… Địa phương đã và đang tập trung đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, hỗ trợ đời sống và sản xuất cho nhân dân, góp phần cải thiện bộ mặt nông thôn miền núi; đời sống của người dân trên địa bàn dần dần được ổn định và cải thiện.

Trong đó, đầu tư bê tông tuyến đường từ thôn 3 đến trụ sở số tiền 150.000.000 đồng; sửa chữa nhà văn hóa thôn 1 số vốn 63.000.000 đồng. Nguồn vốn trái phiếu Chính phủ 800.000.000 đồng bê tông hóa tuyến đường khu dân cư Plây Kla tại thôn 4. Nguồn vốn theo Nghị định 42 của Chính phủ sử dụng kiên cố hóa kênh mương ruộng Tum hơn 61,2 triệu đồng, và nguồn thủy lợi phí kiên cố hóa Đập Dâng, Ruộng Hoát với tổng số tiền 427.035.000 đồng.

Từ đầu năm đến nay, địa phương tiếp tục đăng ký các danh mục công trình như: xây mới 02 phòng học trường Tiểu thôn 6, nâng cấp hệ thống nước sinh hoạt cho các thôn, kiên cố hóa kênh mương ruộng Kốc, ruộng Vleng, ruộng Tum (đoạn nối tiếp), sửa chữa Nhà văn hóa thôn 7…Hiện nay, các cấp ngành từ xã đến thôn tiếp tục lập kế hoạch, vận động, tuyên truyền cho nhân dân  thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới theo đề án và nguồn vốn đã được phân bổ./.

Anh Nga  (Cập nhật ngày 08-08-2017)