Ngày 04/8/2017, UBND tỉnh Bình Định ban hành Quyết định số 2777/QĐ-UBND về việc thành lập Hạt Kiểm lâm rừng đặc dụng An Toàn thuộc Ban quản lý rừng rừng đặc dụng An Toàn

Theo Quyết định, Hạt Kiểm lâm rừng đặc dụng An Toàn thực hiện chức năng thừa hành pháp luật về bảo vệ rừng và phát triển tại khu bảo tồn thiên nhiên an toàn; chịu sự chỉ đạo, quản lý trực tiếp, toàn diện của Giám đốc Ban quản lý rừng đặc dụng An Toàn và quản lý chuyên môn, nghiệp vụ của Chi cục kiểm lâm Bình Định. Hạt có tư cách pháp nhân, con dấu riêng và sử dụng tài khoản, trụ sở của Ban quản lý rừng đặc dụng An Toàn để giao dịch và hoạt động.

Tổ chức bộ của Hạt Kiểm lâm rừng đặc dụng An Toàn có Hạt trưởng, 01 Phó Hạt trưởng v à bộ phận giúp việc: Tổng hợp, Thanh tra pháp chế, Quản lý bảo vệ rừng. Giám đốc Ban quản lý rừng đặc dụng An Toàn đồng thời là Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm rừng đặc dụng An Toàn và Biên chế thuộc biên chế công chức của Sở Nông nghiệp & PTNT.

UBND tỉnh giao Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT ban hành quy định cụ thể chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và mối quan hệ công tác của Hạt phù hợp với loại hình và tổ chức của đơn vị. Đồng thời hướng dẫn, chỉ đạo việc thực hiện sắp xếp, bố trí công chức Kiểm lâm đảm bảo tiêu chuẩn chuyên môn nghiệp vụ, phù hợp với vị trí việc làm theo yêu cầu nhiệm vụ.

Rừng nguyên sinh xã An Toàn

Được biết, UBND tỉnh Bình Định đã phê duyệt quy hoạch bảo tồn và phát triển bền vững Khu Bảo tồn thiên nhiên An Toàn nằm trên địa bàn huyện An Lão tại Quyết định số 580/QĐ-UBND ngày 14/3/2013.Theo đó, Khu Bảo tồn thiên nhiên An Toàn có tổng diện tích tự nhiên 22.450ha; bao gồm 24 tiểu khu. Cũng theo Quyết định được phê duyệt, từ nay đến năm 2020, từ nguồn vốn của các dự án sẽ đầu tư trên 50 tỉ đồng nhằm bảo vệ các loại động, thực vật có nguồn gen đặc hữu, quý hiếm và các loài đang bị đe dọa tại Khu Bảo tồn thiên nhiên An Toàn.Đồng thời, triển khai bảo vệ, phục hồi môi trường, cân bằng sinh thái tăng độ che phủ của rừng; tăng chất lượng rừng để phát huy khả năng phòng hộ, cải thiện, nâng cao đời sống của người dân địa phương thông qua các chương trình phát triển kinh tế - xã hội ở vùng đệm Khu Bảo tồn thiên nhiên An Toàn.

A.T  (Cập nhật ngày 09-08-2017)