Hiện nay, tòan xã có hơn 2.651 ha rừng phòng hộ và rừng đặc dụng được giao khóan cho nhân dân quản lý, bảo vệ, tạo điều kiện cho các hộ gia đình có việc làm, tăng thêm thu nhập, vừa gắn trách nhiệm cùng với chính quyền địa phương, lực lượng kiểm lâm trong nâng cao chất lượng, phẩm cấp, độ che phủ rừng, trong phòng cháy chữa cháy rừng và khai thác lâm sản, săn bắt động vật rừng trái phép.

Đồng thời, phối hợp với Ban Quản lý rừng phòng hộ, Kiểm lâm phụ trách địa bàn cùng với ngành chức năng địa phương đã tổ chức 03 đợt tuần tra truy quét tại các khu vực giáp ranh, các khu vực tại khoảnh 4 tiểu khu 39.

Kết quả, từ đầu năm đến nay đã phát hiện và tiêu hủy tại rừng 196 hộp gỗ chò chỉ nhóm VI, khối lượng gần 7m3 khối gỗ, và 03 lán trại; hiện các ngành chức năng liên quan huyện, xã đang tiến hành xử lý các đối tượng lấn đất quy họach rừng phòng hộ làm nương rẫy trái phép trên địa bàn với diện tích 7.337 m2; tổ chức xác nhận khai thác gỗ có nguồn gốc rừng trồng với 1.460 ster, trong đó diện tích có sổ 1.060 ster, diện tích phân tán 400 ster./.

Anh Nga  (Cập nhật ngày 08-08-2017)