Chào mừng các bạn đến với trang thông tin điện tử Huyện An lão tỉnh Bình Định!Trang chủ  Liên hệ  Sơ đồ site  English
Đã 72 năm qua, sự kiện Cách mạng Tháng Tám thành công tiến đến thành lập Nước Việt Nam dân chủ cộng hòa năm 1945 vẫn như còn nguyên vẹn hào khí trong lòng cán bộ và nhân dân An Lão nói chung và An Hòa nói riêng.

Chỉ trong khoảng hai tuần cuối tháng 8-1945, toàn thể dân tộc Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Đông Dương, Mặt trận Việt Minh và lãnh tụ Hồ Chí Minh, đã nhất tề vùng lên tiến hành Tổng khởi nghĩa, giành chính quyền để tự mình quyết định vận mệnh của dân tộc. Trong hào khí ngút ngàn thuở ấy, mỗi người An Hòa đều tự hào, phấn chấn. Từ thân phận nô lệ, Tổ quốc Việt Nam đã độc lập, tự do, có quyền tự quyết; nhân dân Việt Nam trở thành người chủ và làm chủ trong một chế độ dân chủ cộng hòa. Thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám đã làm rung chuyển và chấn động hệ thống thuộc địa, mở ra một kỷ nguyên mới cho dân tộc Việt Nam-kỷ nguyên độc lập dân tộc gắn liền với CNXH; đồng thời cũng là cột mốc đánh dấu sự sụp đổ của hệ thống thuộc địa kiểu cũ trên phạm vi quốc tế.

Nhiều tài liệu sử học đã ghi chép: Thành công của Cách mạng Tháng Tám năm 1945 đã đúc kết bài học quý về quy tụ nhân tâm, quy tụ lòng người; bài học về sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, kết hợp hài hòa “ý Đảng với lòng dân”, như một quy luật lịch sử tất yếu khách quan. Tin dân, dựa vào dân, hiểu thấu dân tâm là truyền thống quý báu trong lịch sử dựng nước và giữ nước hàng nghìn năm của dân tộc ta, trở thành một giá trị tiêu biểu của nền văn hóa-chính trị Việt Nam hiện đại.

Thực tiễn lịch sử đã chứng minh, chỉ khi nào lòng dân quy về một mối, khối đại đoàn kết dân tộc được củng cố vững chắc thì nội lực dân tộc mới được phát huy cao nhất, đất nước mới trở nên thái bình, thịnh trị, dân chúng yên vui, hạnh phúc. Từ tổng kết kinh nghiệm lịch sử dân tộc, ngay từ năm 1942, trong cuốn sách nổi tiếng “Lịch sử nước ta”, Hồ Chí Minh đã căn dặn: “Dân ta phải biết sử ta”. Sử ta dạy cho ta bài học, khi nào dân ta đoàn kết thì độc lập nước nhà được giữ vững, nếu không đoàn kết thì độc lập nước nhà có nguy cơ bị xâm phạm. Và chính sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam với đường lối chiến lược và sách lược đúng đắn là một bước ngoặt quan trọng của cách mạng Việt Nam, tạo ra nhân tố hạt nhân quy tụ sức mạnh đoàn kết dân tộc, kết hợp chặt chẽ sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại. Đây là tiền đề quan trọng nhất cho những bước phát triển tiếp theo và cho thắng lợi hoàn toàn của cuộc đấu tranh giải phóng và công cuộc phục sinh, chấn hưng, phát triển của dân tộc.

          Tiếp theo sự kiện lịch sử này, tiếp theo chiến thắng Điện Biên phủ chấn động địa cầu vào ngày 7/5/1954, quê hương An Lão lại viết thêm bản hùng ca mới cho mình là sự kiện Chiến thắng An Lão ngày 7/12/1964. Đây là chiến thắng của An Lão nhưng cũng là chiến thắng của cả Bình Định và Khu 5. Lần đầu tiên trên chiến trường giữa ta và địch đã xuất hiện phương thức tác chiến mới bằng sự phối hợp giữa bộ đội chủ lực với bộ đội địa phương và dân quân du kích trên quy mô cấp trung đoàn. Đâycòn là chiến thắng của tinh thần đoàn kết, ý thức tự lực tự cường của toàn thể cán bộ, đảng viên và các dân tộc trên địa bàn An Lão, trong đó có sự tham gia của cán bộ và nhân dân xã An Hòa.

( Trường THPT An Lão dịp kỷ niệm 30 năm thành lập)

( Trao nhận danh hiệu Văn hóa, một phong trào hợp lòng dân ở An Hòa)

Hơn 70 năm Cách mạng tháng Tám. Hơn 50 năm Chiến thắng An Lão, với tinh thần đoàn kết nhất trí cao của toàn thể cán bộ, đảng viên, quân và dân An Hòa nói riêng và An Lão nói chung; với lòng tin cách mạng ngời sáng quê  hương An Hòa đã thay da đổi thịt một cách ngoạn mục. Đời sống và mức sống của đại bộ phận nhân dân được nâng lên. Nhiều hộ gia đình đã vươn lên làm giàu chính đáng, nhiều gia đình chính sách đã có mức sống ổn định…  Kết quả này là kết quả từ sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, sự giúp đở có hiệu quả của nhiều chương trình, của các cấp các ngành… nhưng quan trọng và quyết định vẫn là tinh thần đoàn kết, sáng tạo của mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân An Hòa.

          Phía trước vẫn còn những khó khăn, nhưng chúng ta vẫn có thể tự hào và tin tưởng vào ngày mai với cái đích no ấm – mạnh giàu của quê hương./.


Lệ Quyên  (Cập nhật ngày 08-08-2017)    Các tin liên quan:
  Thực hiện chương trình hành động “Nâng cao nguồn nhân lực chất lượng cao giai đoạn 2016-2020” (09-08-2017)
  Hộ nghèo vùng dân tộc thiểu số và miền núi được vay tối đa 50 triệu đồng, lãi suất giảm một nửa, thời hạn vay tăng gấp đôi, theo chính sách vay vốn tại Quyết định 2085 của Thủ tướng Chính phủ (08-08-2017)
  Sở Tư pháp Bình Định thực hiện kế hoạch giúp xã An Quang xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 -2020 (08-08-2017)
  Tiếp tục thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở đối với người có công với cách mạng (04-08-2017)
  Công nhận 59 sáng kiến ngành GD-ĐT năm học 2016-2017 (03-08-2017)
        LỜI CHÀO MỪNG
Loi chao mung
     Thông báo của huyện
     Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
         Video về quê hương
         Những ca khúc về An lão
Ban do
Học tập và làm theo lời Bác
Văn bản của tỉnh
Cac chi tieu kinh te xa hoi
Công báo Bình Định
Công báo nước CHXHCN Việt Nam
Chương trình chuyên đề Việt Nam online
Giới thiệu tổng quan đề án 30
Quảng bá xúc tiến thương mại
               Thống kê người dùng
  Đang online:               24
  Số lượt truy cập: 5408294
 
Bản quyền thuộc về: UBND HUYỆN AN LÃO TỈNH BÌNH ĐỊNH - PEOPLES COMMITTEE OF AN LAO DISTRICT.
Địa chỉ: Thôn 2 – Thị trấn An Lão – Huyện An Lão Tỉnh Bình Định.
ĐT: 02563875638
Email: vanphong@anlao.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Lê Thị Thu Hằng - Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện An Lão