Chào mừng các bạn đến với trang thông tin điện tử Huyện An lão tỉnh Bình Định!Trang chủ  Liên hệ  Sơ đồ site  English
Ngày 14/7/2017, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Hồ Quốc Dũng ký quyết định ban hành chính sách hỗ trợ người lao động tỉnh Bình Định đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng giai đoạn 2017-2020, Quyết định có hiệu lực thi hành kể từ ngày 14/7/2017.

Theo Quyết định này,đối tượng được hỗ trợ là người lao động có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Bình Định có nhu cầu đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng tại Nhạt Bản, Hàn Quốc, Đài Loan và đi du học điều dưỡng tại Nhật Bản, Cộng hòa Liên bang Đức qia các đơn vị có chức năng được cấp giấy phép của cấp có thẩm quyền đưa người lao động Việt Nam đi làm việc có thời  hạn ở nước ngoài theo hợp đồng.

Điều kiện được hỗ trợ là người lao động sau khi hoàn thành khóa học nghề, ngoại ngữ, bồi dưỡng kiến thức cần thiết, có hợp đồng ký kết giữa người lao động với đơn vị, doanh nghiệp được cấp phép của cấp có thẩm quyền.

Theo đó, Người lao động đúng đối tượng được hỗ trợ chi phí đào tạo nghề, đào tạo ngoại ngữ, bồi dưỡng kiến thức cần thiết: Người lao động thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, người dân tộc thiểu số, người lao động bị thu hồi đất nông nghiệp, thân nhân người có công cách mạng được hỗ trợ 3,5 triệu đồng.

Về hỗ trợ vay vốn đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng (không bao cồm tiến ký quỹ, các đối tượng thuộc iện nêu trên ngoài mức vay tín chấp tối đa 50 triệu đồng  và được Ngân hàng CSXH cho vay tín chấp bổ sung đủ 100% chi phí hợp pháp ghi trong Hợp đồng; đối tượng là bộ đội xuất ngũ, công an toàn thành nghĩa vụ xuất ngũ được cho vay tín chấp tối đa 100% chi phí hợp đồng hợp pháp ghi trong Hợp đồng; các đối tượng còn lại được vay tín chấp tối đa không quá 80%.

Nguồn kinh phí thực hiện từ nguồn sự nghiệp đảm bảo xã hội được UBND tỉnh giao cho Sở Lao động TB & XH cho việc hỗ trợ đào tạo nghề, đào tạo ngoại ngữ, bồi dưỡng kiến thức cần thiết, chi phí làm thủ tục. Còn kinh phí hỗ trợ nguồn vốn vay đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài: Từ nguồn ngân sách tỉnh ủy thác qua Chi hành Ngân hàng CSXH tỉnh để cho vay. 


A.T  (Cập nhật ngày 08-08-2017)    Các tin liên quan:
  Thực hiện chương trình hành động “Nâng cao nguồn nhân lực chất lượng cao giai đoạn 2016-2020” (09-08-2017)
  Cách mạng tháng Tám năm 1945 trong lòng người dân An Hòa (08-08-2017)
  Hộ nghèo vùng dân tộc thiểu số và miền núi được vay tối đa 50 triệu đồng, lãi suất giảm một nửa, thời hạn vay tăng gấp đôi, theo chính sách vay vốn tại Quyết định 2085 của Thủ tướng Chính phủ (08-08-2017)
  Sở Tư pháp Bình Định thực hiện kế hoạch giúp xã An Quang xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 -2020 (08-08-2017)
  Tiếp tục thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở đối với người có công với cách mạng (04-08-2017)
        LỜI CHÀO MỪNG
Loi chao mung
     Thông báo của huyện
     Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
         Video về quê hương
         Những ca khúc về An lão
Ban do
Học tập và làm theo lời Bác
Văn bản của tỉnh
Cac chi tieu kinh te xa hoi
Công báo Bình Định
Công báo nước CHXHCN Việt Nam
Chương trình chuyên đề Việt Nam online
Giới thiệu tổng quan đề án 30
Quảng bá xúc tiến thương mại
               Thống kê người dùng
  Đang online:               23
  Số lượt truy cập: 5408293
 
Bản quyền thuộc về: UBND HUYỆN AN LÃO TỈNH BÌNH ĐỊNH - PEOPLES COMMITTEE OF AN LAO DISTRICT.
Địa chỉ: Thôn 2 – Thị trấn An Lão – Huyện An Lão Tỉnh Bình Định.
ĐT: 02563875638
Email: vanphong@anlao.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Lê Thị Thu Hằng - Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện An Lão