Chiều ngày 15/9/2017, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện An Lão tổ chức đánh giá tình hình công tác tuyển quân năm 2017 và triển khai công tác tuyển quân năm 2018. Hội nghị do đồng chí Phạm Văn Nam - Chủ tịch UBND huyện chủ trì.

Hội nghị đã đánh giá những kết quả đạt được trong công tác tuyển quân năm 2017, đi sâu phân tích những tồn tại, hạn chế, những khó khăn vướng mắc trong công tác tuyển quân năm 2017 để triển khai năm 2018 tốt hơn. Phân công nhiệm vụ cho các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện.

Kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Văn Nam - Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao những nổ lực của các thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã tham mưu làm tốt công tác tuyển quân năm 2017. Bên cạnh đó cũng nhấn mạnh các hạn chế, khó khăn vướng mắc trong công tác tuyển quân năm 2017, trong đó đề nghị Hội đồng khám tuyển nghĩa vụ quân sự của huyện phải khám xét thật kỹ tình hình sức khỏe của thanh niên và đạo đức, lịch sử chính trị của thanh niên để đảm bảo giao quân đạt chất lượng tốt nhất.

Về kế hoạch tuyển quân năm 2018, đồng chí Phạm Văn Nam đề nghị các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện phối hợp các xã, thị trấn được phân công đứng chân phụ trách địa bàn tổ chức tuyên truyền về công tác tuyển quân năm 2018, phối hợp với Hội đồng cấp xã xét duyệt chính trị và báo cáo kết quả về Hội đồng cấp huyện trước ngày 30/9/2017 để có kế hoạch xét duyệt cấp huyện.

Được biết, năm 2018, huyện An Lão sẽ tuyển 60 thanh niên, trong đó có 50 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và 10 thanh niên thực hiện nghĩa vụ trong công an nhân dân.

HK  (Cập nhật ngày 17-09-2017)