Thời gian qua, công tác tuyên truyền phòng, chống tội phạm, đảm bảo ANTT ở 10/10 xã, thị trấn trên địa bàn huyện An Lão luôn được đẩy mạnh với nhiều hình thức phong phú, đa dạng

Lực lượng công an cơ sở đã tập trung xây dựng các nội dung tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm; nguyên nhân, điều kiện làm phát sinh tội phạm để nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác, phòng ngừa. Từ đầu năm đến nay, 100% xã, thị trấn đồng loạt phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, với hơn 2.000 lượt người tham gia; công an huyện đã biên soạn cấp phát 421 tập tài liệu tuyên truyền, giáo dục pháp luật, phối hợp công an địa phương tham mưu Đảng ủy, UBND xã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, UBMTTQ Việt Nam xã tổ chức tuyên truyền tại 47/57  thôn.

Đồng thời, tiến hành rà soát, lập danh sách 389 đối tượng là thanh thiếu niên chậm tiến, đối tượng có tiền án, tiền sự có khả năng vi phạm pháp luật và tiến hành gọi, hỏi, răn đe, giáo dục, ký cam kết không vi phạm pháp luật; lập hồ sơ đưa vào quản lý giáo dục 02 đối tượng theo Nghị định 111/CP. Đã tổ chức treo 05 bảng hiệu tuyên truyền về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ tại 05 điểm thôn, làng có tình hình phức tạp về ANTT trong lĩnh vực quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Tổ chức kiểm tra, tuyên truyền, ký cam kết không vi phạm việc mua bán, vận chuyển, sử dụng pháo, đồ chơi bị cấm đối với 28 cơ sở kinh doanh hàng hóa hóa, đồ chơi trẻ em; ký cam kết đối với 31 cơ sở kinh doanh ngành nghề có diều kiện về ANTT. Tổ chức tiếp dân giải quyết hộ khẩu cho 1.365 trường hợp với 2.848 nhân khẩu; tăng cường công tác quản lý cư trú, quản lý nhân hộ khẩu ở địa phương.

A.N  (Cập nhật ngày 04-10-2017)