Từ đầu năm đến nay, công tác truyền thông dân số, kế hoạch hóa gia đình trên địa bàn xã An Nghĩa luôn được đẩy mạnh. Trạm y tế địa phương đã phối hợp cùng hội đoàn thể phụ nữ, thanh niên, nông dân… vận động 189 cặp vợ chồng sử dụng các biện pháp tránh thai hiện đại bao gồm, dùng thuốc tránh thai, tiêm thuốc tránh thai, đặt vòng, triệt sản, sử dụng bao cao su… .

Bên cạnh đó, các hoạt động phòng chống suy dinh dưỡng, tiêm chủng mở rộng cho trẻ trong diện, chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe bà mẹ, trẻ em, công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống HIV/AIDS và phòng chống các bệnh xã hội khác cũng được chú trọng, nhờ vậy không xảy ra dịch bệnh ở người.

Theo Trạm y tế xã An Nghĩa, thời gian qua chất lượng khám chữa bệnh ở địa phương cũng được nâng cao rõ rệt , toàn xã có 410 lượt bệnh nhân đến khám và điều trị các bệnh thông thường, có 84 lượt bệnh nhân được chuyển lên tuyến trên. Chương trình xây dựng Làng văn hóa sức khỏe tại 5/5 thôn thực hiện đạt 100%; đã chủ động phối hợp với các ngành liên quan tăng cường kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm và triển khai xây dựng bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã năm 2017.

Anh Nga  (Cập nhật ngày 04-10-2017)