Chiều ngày 10/10/2017, Đoàn công tác của Huyện gồm các Đ/c Hoàng Ngọc Thành, Trưởng phòng VHTT cùng lãnh đạo Trung tâm VHTTTT, Bưu điện huyện và đại diện Đài Truyền thanh huyện cùng làm việc với lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN và các ngành liên quan của xã An Hòa về nội dung triển khai thực hiện các Tiêu chí xây dựng Nông thôn mới.

( Một hoạt động văn hóa của xã An Hòa trong nhiệm vụ xây dựng đời sống văn hóa)

Trong 19 Tiêu chí xây dựng NTM của Chính phủ ban hành, Ngành VHTT có liên quan đến 3 Tiêu chí là: TC 6 về cơ sở vật chất văn hóa; TC 8 về Thông tin và Truyền thông; TC 16 về văn hóa. Đến thời điểm hiện tại, xã An Hòa đã hoàn thành 13/19 TC; trong số 6 TC còn lại có TC 6 và 16. Đây là những TC đòi hỏi phải có sự đầu tư cần thiết về kinh phí để thực hiện như TC số 6; cần có sự tập trung cao trong chỉ đạo điều hành để hoàn thành như TC số 16 (TC có 70% số thôn được công nhận danh hiệu Làng văn hóa tại thời điểm kiểm tra, công nhận.

Tại buổi làm việc, với tinh thần trách nhiệm và cọng tác, Đoàn công tác và lãnh đạo xã đã thẳng thắng trao đổi, thảo luận và đi đến nhất trí về các biện pháp, giải pháp để bảo đảm kết quả đến năm 2020, xã An Hòa đạt chuẩn Nông thôn mới.

Lệ Quyên  (Cập nhật ngày 11-10-2017)