Chiều ngày 10 tháng 10 năm 2017, Công đoàn cơ sở Khối Đảng tổ chức Đại hội công đoàn khóa XII, nhiệm kỳ 2017- 2022. Dự Đại hội có đồng chí Trương Tứ – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo, Bí thư Đảng ủy khối Đảng, đoàn thể; đồng chí Hồ Văn Cường - Chủ tịch LĐLĐ huyện cùng toàn thể cán bộ, đoàn viên Công đoàn cơ sở khối Đảng.

(Quang cảnh Đại hội)

Nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở khối Đảng cùng lãnh đạo đơn vị thường xuyên chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, CNCVLĐ; kịp thời thăm hỏi đoàn viên khi gặp ốm đau…Trong 5 năm qua, tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời đoàn viên công đoàn với tổng số tiền 25.000.000 đồng. Hằng năm, CĐCS phối hợp với chính quyền tổ chức các chuyến tham quan về nguồn, giao lưu, học tập kinh nghiệm cho đoàn viên, CNVCLĐ. Hoạt động xã hội của Công đoàn luôn được đoàn viên CNVCLĐ tích cực hưởng ứng, ủng hộ các hoạt động nhân đạo từ thiện như: Quỹ đền ơn đáp nghĩa: 25.037.000 đồng; quỹ vì người nghèo: 18.096.000đ; Quỹ khuyến học: 31.920.000đ; quỹ nghĩa tình biên giới Hoàng Sa, Trường Sa: 9.490.000đ..... Liên tục trong 5 năm qua, CĐCS khối Đảng luôn giữ vững danh hiệu Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc, tập thể, cá nhân được nhận bằng khen của LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ huyện. Thực hiện tốt cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 03, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị với các nội dung thi đua, việc làm cụ thể bằng  nhiều hình thức. Tình hình tư tưởng của cán bộ, đoàn viên công đoàn nhìn chung ổn định, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Thường trực Đảng ủy khối. Công đoàn cơ sở khối Đảng luôn kịp thời triển khai các hoạt động theo hướng dẫn của Công đoàn cấp trên, có sự phân công, giao nhiệm vụ cho các tổ Công đoàn và cán bộ thực hiện. Công đoàn đã phát huy vai trò trong việc vận động cán bộ, đoàn viên tham gia tích cực các phong trào thi đua, hoạt động văn hóa thể thao do cơ quan, Công đoàn phát động và đạt được thành tích cao, tạo ra  khí thế thi đua sôi nổi trong cơ quan và mỗi cá nhân.

Nhiệm kỳ mới, Công đoàn Khối Đảng phấn đấu có 100% đoàn viên Công đoàn được tham gia các chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; 50% nữ đoàn viên đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; 100% gia đình đoàn viên  đạt “Gia đình văn hóa”, 100% cơ quan trong khối đạt cơ quan văn hóa.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ và công khai, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn Khối Đảng, nhiệm kỳ 2017-2022  gồm 5 đồng chí, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 4 đồng chí.

(BCH khóa mới phát biểu nhận nhiệm vụ)

Phát biểu nhận nhiệm vụ, BCH CĐCS Khối Đảng nhiệm kỳ 2017-2022 quyết tâm phấn đấu nâng cao hơn nữa về trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ để đáp ứng yêu cầu hoạt động của tổ chức Công đoàn trong giai đoạn mới. Đảm bảo sự chỉ đạo của Đảng ủy, của Liên đoàn Lao động huyện, sự phối hợp với chính quyền để tạo mọi điều kiện thuận lợi cho tổ chức Công đoàn hoạt động hiệu quả. Thực hiện tốt chức năng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ đoàn viên công đoàn./.

TT  (Cập nhật ngày 11-10-2017)