Theo Ngân hàng CSXH huyện An Lão: tính đến 31/10/2017, toàn huyện đã có 157 hộ nghèo trên địa bàn vay 2.355 triệu đồng xây dựng nhà ở tránh lũ ở vùng trũng thấp theo Quyết định 48/2014/ QĐ-TTg ngày 28/8/2014 của TTCP

Qua kiểm tra thực tế cho thấy nguồn vốn vay được sử dụng đúng mục đích, người dân xây dựng nhà ở vững chắc, cao ráo, có nơi cất giữ vật dụng trong nhà không để bị ngập nước, hoặc bị lũ cuốn trôi khi bị lũ lụt, góp phần ổn định đời sống cho người dân.

Hiện nay, UBND tỉnh đã giao kế hoạch bổ sung 1.800 triệu đồng vốn 2017  để tiếp tục cho hộ nghèo  ở vùng thường xuyên bị lũ lụt trong huyện vay xây dựng nhà ở , tránh lũ lụt  theo Quyết định 48/2014 của Chính phủ.

Được biết,nhằm kịp thời hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn, khôi phục lại sản xuất, kinh doanh sau khi chịu thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản do cơn bão số 12, Ngân hàng  Nhà nước đã có yêu cầu các tổ chức tín dụng và Ngân hành Nhà nước một số tỉnh, trong đó có tỉnh Bình Định triển khai thực hiện ngay một số nội dung hỗ trợ , tháo gỡ khó khăn cho khách hàng như: cơ cấu lại thời hạn trả nợ, xem xét miễn giảm lãi vay, tạo điều kiện thuận lợi để khách hàng được vay mới khôi phục sản xuất sau ảnh hưởng của bão; thực hiện xử lý nợ đối với khách hàng theo các quy định của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn và cơ chế xử lý nợ bị rủi ro tại Ngân hàng Chính sách xã hội.

Thy Phương  (Cập nhật ngày 08-11-2017)