Chào mừng các bạn đến với trang thông tin điện tử Huyện An lão tỉnh Bình Định!Trang chủ  Liên hệ  Sơ đồ site  English
Xây dựng lực lượng dân quân tự vệ (DQTV) theo hướng “vững mạnh, rộng khắp, coi trọng chất lượng là chính” là mục tiêu của Ban Chỉ huy Quân sự xã An Tân. Bởi vậy, những năm qua, Ban chỉ huy Quân sự xã An Tân luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, nhiều năm liền được công nhận là đơn vị khá, giỏi.

Để xây dựng lực lượng dân quân đúng phương châm, đảm bảo về số lượng, chất lượng và độ tin cậy. Ban CHQS xã An Tân đã chủ động tham gia với các ngành, đoàn thể địa phương, giao nhiệm vu cho cán bộ cùng với chi bộ, ban nhân dân thôn thường xuyên sâu sát cơ sở, nắm chắt lực lượng thanh niên, tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của thanh niên khi tham gia lực lượng DQTV. Qua 5 năm đã kết nạp 113 DQTV và  hiện nay xã  An Tân có tỷ lệ đảng viên trong DQTV chiếm 34%. Hằng năm, Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) xã tổ chức huấn luyện đảm bảo về nội dung, thời gian, cơ sở vật chất, trang, thiết bị, đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới; nắm vững phương châm, nhiệm vụ, các mệnh lệnh và chỉ thị của cấp trên làm nền tảng để vận dụng sáng tạo vào huấn luyện, sát với yêu cầu, nhiệm vụ tại địa phương. Trong công tác huấn luyện, Ban CHQS xã An Tân chú trọng việc giáo dục chính trị, tư tưởng cho chiến sỹ, bảo đảm 100% chiến sỹ DQTV có bản lĩnh chính trị vững vàng, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; nêu cao tinh thần cảnh giác, phòng, chống chiến lược “diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch với cách mạng Việt Nam. Phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội  trên địa bàn làm tốt công tác vận động và nắm chắc tình hình an ninh trật tự tại cơ sở, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Trong các đợt huấn luyện hằng năm, 100% cán bộ Ban CHQS tham gia; 80% quân số DQTV tham gia huấn luyện chính trị, quân sự theo quy định và đều đạt yêu cầu, trong đó có 75% khá, giỏi. Đặc biệt đã tham mưu Đảng ủy, UBND xã tổ chức diễn tập cơ chế theo Nghị quyết 28 của Bộ chính trị năm 2014 với kết quả đạt loại giỏi.

Tìm hiểu được biết, các chiến sỹ DQTV xã An Tân luôn tích cực tham gia việc bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, nhất là trong các ngày lễ, tết. Đặc biệt, để chủ động ứng phó với những tình huống bất ngờ, hay thiên tai, cháy rừng xảy ra, Ban CHQS xã tích cực chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức tuần tra, kiểm tra, kiểm soát địa bàn qua đó nắm chắc từng bước cần làm khi có tình huống bất ngờ xảy ra ở những khu vực giáp ranh, không để bị động. Trong 5 năm qua, đã tổ chức 156 đợt tuần tra, kiểm soát với trên 1 ngàn lượt DQ trực sẵn sàng chiến đấu.

Phối hợp tổ chức tuần tra, truy quét bảo vệ rừng, phòng ngừa đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội. Từ năm 2012 đến nay, lực lượng DQTV xã An Tân đã tổ chức 51 đợt tuần tra tham gia bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy; tổ chức 23 đợt giúp dân phòng chống và khắc phục hậu quả thiên tai bão lụt, góp phần tạo điề kiện cho người dân an tâm sản xuất, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Với những kết quả đạt được từ năm 2012 đến nay, dân quân tự vệ xã An Tân đã được UBND tỉnh tặng 2 bằng khen, Chủ tịch UBND huyện tặng 4 giấy khen về thành tích xuất sắc trong công tác. Mong rằng, phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian tới, xã An Tân tiếp tục xây dựng lực lượng DQTV vững mạnh toàn diện, rộng khắp, có chất lượng ngày càng cao, đủ sức hoàn thành nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.


Thy Phương  (Cập nhật ngày 10-11-2017)    Các tin liên quan:
  Hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” (09-11-2017)
  An Lão - Tăng cường các giải pháp bảo đảm trật tự ATGT cuối năm (03-11-2017)
  Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thi hành án hình sự và thực hiện các biện pháp tái hòa nhập cộng đồng (03-11-2017)
  Công an huyện An Lão tạm giữ 93 xe mô tô không có giấy tờ, vi phạm trật tự ATGT đường bộ (01-11-2017)
  Tổ chức lấy ý kiến đóng góp xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ trong lực lượng công an nhân dân (31-10-2017)
        LỜI CHÀO MỪNG
Loi chao mung
     Thông báo của huyện
     Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
         Video về quê hương
         Những ca khúc về An lão
Ban do
Học tập và làm theo lời Bác
Văn bản của tỉnh
Cac chi tieu kinh te xa hoi
Công báo Bình Định
Công báo nước CHXHCN Việt Nam
Chương trình chuyên đề Việt Nam online
Giới thiệu tổng quan đề án 30
Quảng bá xúc tiến thương mại
               Thống kê người dùng
  Đang online:               17
  Số lượt truy cập: 5476513
 
Bản quyền thuộc về: UBND HUYỆN AN LÃO TỈNH BÌNH ĐỊNH - PEOPLES COMMITTEE OF AN LAO DISTRICT.
Địa chỉ: Thôn 2 – Thị trấn An Lão – Huyện An Lão Tỉnh Bình Định.
ĐT: 02563875638
Email: vanphong@anlao.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Lê Thị Thu Hằng - Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện An Lão