Trước ảnh hưởng của cơn mưa lũ vừa qua, ngày 9/11 Huyện đoàn An Lão phối hợp với xã đoàn An Hòa tổ chức ra quân vệ sinh, dọn dẹp ở khu dân cư sau lũ. Tại thôn Vạn Khánh một trong những địa phương bị ảnh hưởng nặng nhất trong đợt lũ vừa rồi,với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ và sự quyết tâm cao, sự hăng hái, nhiệt tình của thanh niên, hơn 50 đoàn viên thanh niên, một khối lượng lớn rác thải, bùn, đất thảvà xác động vật ở các tuyến đường ở khu dân cư đã được đoàn viên thanh niên dùng xẻng, bao cát thu gom tập kết và đưa đi tiêu hủy theo quy định.

Đây là hành động thực sự có ý nghĩa của tuổi trẻ An Lão nhằm góp phần làm sạch môi trường ở khu dân cư và phòng chống dịch bệnh sau mưa lũ. Ngoài ra UBND xã An Hòa cũng chỉ đạo cán bộ y tế dùng Cloramin B để xử lý hàng trăm giếng nước cho các hộ gia đình để phòng tránh dịch bệnh và cấp khẩn cấp 80 thùng nước uống cho người dân đang bị thiếu nước;tổ chức tuyên truyền cách phòng dịch bệnh có thể xảy ra sau mưa lũ. Được biết trong đợt mưu lũ vừa qua xã An Hòa là một trong những một trong những địa phương chịu thiệt hại nhiều nhất của huyện An Lão.

Hữu Bá  (Cập nhật ngày 12-11-2017)