Sáng ngày 14/11/2017, tại hội trường huyện đoàn An Lão, Huyện đoàn đã phối hợp với Phòng GD và ĐT huyện tổ chức khai mạc lớp tập huấn kỹ năng nghiệp vụ công tác đội năm học 2017 – 2018 cho đội ngũ cán bộ phụ trách Đội và giáo viên Tổng phụ trách Đội của các trường học trong toàn huyện.

Lớp tập huấn sẽ diễn ra trong 3 ngày 14/11-16/11/2017. Nội dung tập huấn tập trung vào các kỹ năng rất cơ bản, cần thiết đối với những người làm công tác Đội như: Hướng dẫn kỹ năng, phương pháp tổ chức các nghi lễ của Đội trong Lễ khai giảng năm học mới; hướng dẫn tổ chức sinh hoạt truyền thống; hướng dẫn dân vũ tập thể; khiêu vũ chachacha tập thể…

Đây là hoạt động hàng năm của Hội đồng Đội huyện nhằm bồi dưỡng, nâng cao chất lượng, kỹ năng nghiệp vụ công tác Đội và kỹ năng công tác xã hội cho đội ngũ cán bộ phụ trách Đội và giáo viên Tổng phụ trách Đội của các trường học; tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên Tổng phụ trách Đội có dịp gặp gỡ, giao lưu, thắt chặt mối đoàn kết, hiểu biết học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong quá trình tổ chức hoạt động Đội, khắc phục những tồn tại trong việc thực hiện kỹ năng thực hành nghi thức Đội, công tác tổ chức các nghi lễ của Đội, việc tổ chức sinh hoạt Đội theo chủ đề, chủ điểm của một số đơn vị chưa đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

D.D  (Cập nhật ngày 14-11-2017)