Tính đến nay, 10/10 xã, thị trấn trong huyện An Lão đã tổ chức khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự cho 275/288 nam công dân trong diện sẵn sàng nhập ngũ năm 2018, đạt tỷ lệ 95% thanh niên đến khám.

Các y, bác sỹ Trung tâm y tế huyện đã tiến hành khám sàng lọc các bước như: đo chiều cao, cân nặng, khám da liễu; khám mắt, tai, mũi, họng; đo huyết áp; tim mạch, xét nghiệm máu…Kết quả tổ chức khám có 1 nam công dân đạt sức khỏe loại 1; 33 nam công dân đạt sức khỏe loại 2; 38 nam công dân đạt sức khỏe loại 3. Theo đánh giá của Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện, do làm tốt khâu chuẩn bị nên công tác khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự đợt này nhanh gọn, đúng quy trình, bảo đảm chất lượng và yêu cầu đề ra. Hiện nay, đang tiếp tục tuyên truyền, vận động các gia đình có con em yên tâm, sẵn sàng lên đường nhập ngũ, tham gia rèn luyện và học tập trong môi trường quân đội.

Với chỉ tiêu giao quân dự kiến năm 2018 là 60 tân binh vào đầu tháng 2 năm 2018, thì kết quả khám sức khỏe nhĩa vụ quân sự gọi nhập ngũ năm 2018 là tuyển chọn được 72 nam công dân đưa vào xét nghiệm đủ tiêu chuẩn đảm bảo sức khỏe, trình độ văn hóa, đạo đức, phẩm chất chính trị, trong đó trình độ văn hóa: THCS là 28; THPT là 37 nam công dân; Đại học, cao đẳng, trung cấp là 6 nam công dân đảm bảo đủ quân số, sẵn sàng lên đường bảo vệ Tổ Quốc.

Thy Phương  (Cập nhật ngày 20-12-2017)