Đánh giá về thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, xây dựng lực lượng vũ trang trên địa bàn xã An Trung trong năm 2017 cho thấy, Đảng ủy đã kịp thời chỉ đạo UBND xã triển khai các chỉ tiêu, mục tiêu đề ra trong năm; phát huy vị trí lãnh đạo, khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lực lượng vũ trang địa phương, chú trọng thực hiện nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân

Theo đó chất lượng tổng hợp và sức chiến đấu của LLVT được nâng lên, công tác hậu cần, kỹ thuật có nhiều cố gắng, tư tưởng trong LLVT cơ bản ổn định góp phần quan trọng trong giữ vững an ninh chính trị, cùng với địa phương hoàn thành chỉ tiêu KT-XH, AN-QP trong năm 2017.

Thời gian qua, địa phương cũng đã kết nạp mới 12 dân quân, nâng tổng số lực lượng lên 102 đ/c (có 17 đảng viên, 32 đoàn viên). Hiện nay, nguồn dự bị động viên trên địa bàn  có 104 đ/c, trong đó có 14 sỹ quan, 90 hạ sỹ quan, chiến sỹ. Công tác huấn luyện, hội thi, hội thao luôn đảm bảo, có 12 đ/c và 02 trung đội dân quân cơ động xã tham gia tập huấn khi có điều động của cấp trên; năm 2017 xã An Trung 03 thanh niên nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu giao. Đến nay, xã đã chốt 18 thanh niên độ tuổi 18-25, tổ chức xét duyệt chính trị cấp xã, huyện; tiến hành khám sức khỏe; chuẩn bị cho công tác tuyển quân năm 2018 đạt chất lượng về quân số và chỉ tiêu kế hoạch được giao.

Nga  (Cập nhật ngày 24-12-2017)