Sáng nay, 27/12/2017 tại Hội trường UBND huyện, UBND huyện An Lão tổ chức Hội nghị phổ biến Luật tín ngưỡng, tôn giáo cho cán bộ chủ chốt các cơ quan, ban, ngành, Mặt trận, hội đoàn thể cấp huyện, cấp xã có liên quan

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên giới thiệu về Luật tín ngưỡng, tôn giáo. Theo đó, Luật tín ngưỡng, tôn giáo được thông qua tại kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIV và chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2018.

Luật Tín ngưỡng, tôn giáo được ban hành nhằm tiếp tục thể chế hóa các quan điểm, chính sách của Đảng và Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo, thực hiện các quy định của Hiến pháp năm 2013 về quyền con người, quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mọi người, phù hợp với các Điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Đồng thời, cũng kịp thời khắc phục những mặt bất cập của Pháp lệnh Tín ngưỡng, tôn giáo trước đây.

Luật Tín ngưỡng, tôn giáo gồm 9 chương, 68 Điều, trong đó quy định quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo; hoạt động tín ngưỡng, hoạt động tôn giáo; tổ chức tôn giáo; quyền và nghĩa vụ của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động tín ngưỡng, hoạt động tôn giáo. Luật Tín ngưỡng, tôn giáo được áp dụng với cơ quan, tổ chức, cá nhân trong bảo đảm và thực hện quyền tự do tín ngưỡng, hoạt động tôn giáo.

Qua tuyên truyền giúp các đại biểu hiểu rõ hơn về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo. Từ đó, mỗi đại biểu sẽ là những nhân tố tích cực trong thực hiện tốt các quy định của pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn và giám sát cộng đồng dân cư thực hiện các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng đảm bảo đúng quy định của pháp luật, từ đó góp phần đẩy lùi hoạt động truyền đạo trái pháp luật và các hoạt động mê tín dị đoan nhằm nâng cao chất lượng phong trào xây dựng đời sống văn hóa trên địa bàn./.

Sỹ Hiệu  (Cập nhật ngày 27-12-2017)