Chào mừng các bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện An Lão tỉnh Bình Định!Trang chủ  Liên hệ  Sơ đồ site  English
Sáng nay, 27/12/2017 tại Hội trường UBND huyện, UBND huyện An Lão tổ chức Hội nghị phổ biến Luật tín ngưỡng, tôn giáo cho cán bộ chủ chốt các cơ quan, ban, ngành, Mặt trận, hội đoàn thể cấp huyện, cấp xã có liên quan

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên giới thiệu về Luật tín ngưỡng, tôn giáo. Theo đó, Luật tín ngưỡng, tôn giáo được thông qua tại kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIV và chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2018.

Luật Tín ngưỡng, tôn giáo được ban hành nhằm tiếp tục thể chế hóa các quan điểm, chính sách của Đảng và Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo, thực hiện các quy định của Hiến pháp năm 2013 về quyền con người, quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mọi người, phù hợp với các Điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Đồng thời, cũng kịp thời khắc phục những mặt bất cập của Pháp lệnh Tín ngưỡng, tôn giáo trước đây.

Luật Tín ngưỡng, tôn giáo gồm 9 chương, 68 Điều, trong đó quy định quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo; hoạt động tín ngưỡng, hoạt động tôn giáo; tổ chức tôn giáo; quyền và nghĩa vụ của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động tín ngưỡng, hoạt động tôn giáo. Luật Tín ngưỡng, tôn giáo được áp dụng với cơ quan, tổ chức, cá nhân trong bảo đảm và thực hện quyền tự do tín ngưỡng, hoạt động tôn giáo.

Qua tuyên truyền giúp các đại biểu hiểu rõ hơn về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo. Từ đó, mỗi đại biểu sẽ là những nhân tố tích cực trong thực hiện tốt các quy định của pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn và giám sát cộng đồng dân cư thực hiện các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng đảm bảo đúng quy định của pháp luật, từ đó góp phần đẩy lùi hoạt động truyền đạo trái pháp luật và các hoạt động mê tín dị đoan nhằm nâng cao chất lượng phong trào xây dựng đời sống văn hóa trên địa bàn./.


Sỹ Hiệu  (Cập nhật ngày 27-12-2017)    Các tin liên quan:
  UBND tỉnh ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án “Đẩy mạnh công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động đồng bào vùng dân tộc thiểu số (23-12-2017)
  Đảng bộ An Hòa tổng kết công tác năm 2017 (21-12-2017)
  Bế mạc Kỳ họp thứ 5, HĐND huyện khóa IX (20-12-2017)
  An Lão, Kỳ họp thứ 5 HĐND huyện khóa IX đi vào phiên thảo luận tổ (19-12-2017)
  An Lão, HĐND huyện khóa IX khai mạc Kỳ họp thứ 5 (18-12-2017)
        LỜI CHÀO MỪNG
Loi chao mung
     Thông báo mới của huyện
     Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
         Video về quê hương
         Những ca khúc về An lão
Ban do
Văn bản của tỉnh
Cac chi tieu kinh te xa hoi
Công báo Bình Định
Công báo nước CHXHCN Việt Nam
Chương trình chuyên đề Việt Nam online
Kênh iso
Giới thiệu tổng quan đề án 30
giam doc hoi
Quảng bá xúc tiến thương mại
               Thống kê người dùng
  Đang online:               107
  Số lượt truy cập: 6209234
 
Bản quyền thuộc về: UBND HUYỆN AN LÃO TỈNH BÌNH ĐỊNH - PEOPLES COMMITTEE OF AN LAO DISTRICT.
Địa chỉ: Thôn 2 – Thị trấn An Lão – Huyện An Lão Tỉnh Bình Định.
ĐT: 02563875638
Email: vanphong@anlao.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Lê Thị Thu Hằng - Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện An Lão