Nhằm nâng cao hiểu biết kiến thức về sức khỏe khỏe sinh sản cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã, Xã đoàn An Hòa phối hợp với Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện An Lão đã tổ chức Hội thi “Tìm hiểu sức khỏe sinh sản vị thành niên”, năm 2017.

Tham gia Hội thi, có 3 đội đến từ 9 chi đoàn thôn trên địa bàn xã. Các đội thi phải trải qua 4 phần thi: Màn chào hỏi; phần thi kiến thức với những câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến vấn đề sinh sản vị thành niên như: Thế nào là tuổi vị thành niên? Tuổi vị thành niên nên yêu khi nào? Thề nào là tình yêu lành mạnh? Quan hệ tình dục đối với trẻ vị thành niên sẽ gây ra những hậu quả gi? Làm thế nào để tránh những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục...? Phần thi tài năng được 3 đội thi thể hiện dưới hình thức sân khấu hóa bằng những hoạt cảnh theo chủ đề Hội thi và cuối cùng là phần thi ứng xử với các tình huống và xử lý tình huống thường gặp trong cuộc sống hàng ngày ở tuổi vị thành niên. Do có sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, các đội tham gia dự thi đã hoàn thành xuất sắc cả 4 nội dung thi. Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội chơi đến từ Xuân Phong Nam, Xuân Phong Tây, giải nhì thuộc về Vạn Long, Vạn Khánh, Vạn Xuân, Trà Cong, giải ba thuộc về Long Hòa, Hưng Nhượng.

Thông qua Hội thi “Tìm hiểu sức khỏe sinh sản vị thành niên” năm 2017, nhằm trang bị cho các em học sinh những kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản, nâng cao nhận thức về các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục cũng như HIV/ADIS, đồng thời giúp cho các em có những suy nghĩ đúng đắn, định hướng cho các em lối sống lành mạnh và phát triển toàn diện, tránh được những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra./.

Lệ Quyên  (Cập nhật ngày 26-12-2017)