UBND tỉnh vừa Quyết định tạm ứng ngân sách tỉnh hơn 33,8 tỷ đồng để hỗ trợ cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thực hiện bán hàng bình ổn giá phục vụ nhân dân trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018.

Theo đó, huyện An Lão được hỗ trợ tạm ứng hơn 1,5 tỷ đồng để thực hiện bán đúng giá các mặt hàng trong dịp Tết Nguyên đán như đã cam kết và theo Phương án bình ổn giá được duyệt, bao gồm 16 mặt hàng được quy định như: mì tôm, nước mắm, dầu ăn, thịt bò, bột ngọt, đường, xì dầu, gạo, nếp, chén, hạt dưa, thịt lợn, xăng dầu, bia, nước ngọt và bánh kẹo các loại.

Ngoài ra, huyện An Lão còn được UBND tỉnh hỗ trợ các khoản chi phí vận chuyển hàng hóa bán hàng phục vụ đồng bào miền núi, vùng sâu, vùng xa.

UBND tỉnh cũng giao cho UBND các huyện chỉ đạo các đơn vị liên quan tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, đơn vị triển khai các phiên chợ về nông thôn, miền núi ; đồng thời chỉ đạo cho UBND các xã, thị trấn thông báo cho nhân dân, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa biết thời gian và địa điểm bán hàng bình ổn giá để tham gia mua sắm  ./.

Hoàng Nam Quốc  (Cập nhật ngày 01-01-2018)