Theo đánh giá của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện: Công tác tuyển quân năm 2018 gặp khó khăn, tỷ lệ thanh niên khám sức khỏe tại trạm chỉ đạt 87,5%, trong đó thanh niên đủ tiêu chuẩn sức khỏe đạt 26,6%

Nguyên nhân do Hội đồng NVQS cấp xã chưa làm tốt công tác tuyên truyền vận động, ý thức chấp hành Luật NVQS của một bộ phận gia đình và thanh niên chưa cao. Để hoàn thành tốt công tác giao quân 2018, Chủ tịch UBND huyện An Lão đã chỉ đạo: BCHQS huyện xây dựng kế hoạch và phối hợp với Hội đồng NVQS các xã, thị trấn rà soát, lập danh sách đối tượng thanh niên có lệnh  gọi khám tuyển nhưng chưa lên trạm khám, tiếp tục phát lệnh gọi khám; soát xét tiếp tục phát lệnh gọi khám đối với trường hợp không đủ điều kiện để miễn, hoãn. Việc triển khai đảm bảo chặt chẽ, tránh sót lọt.

Hội đồng khám tuyển NVQS cấp xã rà soát, bằng mọi biện phap thuyết phục, động viên, yêu cầu thanh niên của địa phương chấp hành nghiêm túc lệnh gọi khám sức khỏe; lập hồ sơ xử lý theo quy định với những thanh niên không cháp hành lệnh khám, trường hợp nếu có ý không thực hiện thì lập hồ sơ xử lý hình sự theo pháp luật.

Thy Phương  (Cập nhật ngày 02-01-2018)