Chào mừng các bạn đến với trang thông tin điện tử Huyện An lão tỉnh Bình Định!Trang chủ  Liên hệ  Sơ đồ site  English
Sáng nay, UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 và phát động phong trào thi đua năm 2018. Đồng chí Đinh Minh Tấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Phạm Văn Nam, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Trần Ngọc Ánh – PCT HĐND huyện; cùng các đ/c lãnh đạo UBND huyện, đồng chí Đinh Văn Dớp – Chủ tịch UBMTTQVN huyện đồng chủ trì hội nghị

Năm 2018 là năm có ý nghĩa rất quan trọng đánh dấu nửa chặng đường thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII. Nhiệm vụ đặt ra để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ chủ yếu Nghị quyết của Huyện ủy, Nghị quyết của HĐND huyện tại kỳ họp thứ 5 khóa IX là rất nặng nề; đòi hỏiUBND huyện tiếp tục chỉ đạo, điều hành thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm của kế hoạch kinh tế - xã hội năm 2018. Trong đó, tập trung đẩy mạnh thực hiện phát triển toàn diện lĩnh vực nông-lâm nghiệp, đẩy mạnh nâng cao chất lượng tăng trưởng kinh tế với thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệpvàxây dựng nông thôn mới. Gắn phát triển kinh tế với bảo đảm an sinh xã hội và bảo vệ môi trường. Đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; đẩy mạnh cải cách hành chính; giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. 

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đơn vị thực hiện trực tiếp các chỉ tiêu, mục tiêu đã báo cáo tham luận những giải pháp, biện pháp để triển khai các nhiệm vụ trọng tâm về kinh tế - xã hội, điều hành ngân sách, thực hiện kế hoạch đầu tư phát triển và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Huyện ủy Đinh Minh Tấn đã chỉ rõ những tồn tại và gợi mở những hướng đi trong thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong năm 2018. Bí thư Huyện ủy cho rằng, năm qua, công tác chỉ đạo điều hành của một số ngành, địa phương chưa thực sự quyết liệt, vẫn còn lúng túng trong triển khai các chương trình kế hoạch. Đồng chí đề nghị năm 2018, UBND huyện, các cơ quan, ngành, địa phương cần rà soát tất cả các chương trình, kế hoạch của Huyện ủy, Tỉnh ủy để đưa ra những giải pháp, biện pháp thực hiện ngay từ đầu năm gắn với trách nhiệm cụ thể của từng địa phương, đơn vị; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát thực hiện quy chế của người đứng đầu, việc thực hiện Chỉ thị 26 của Thủ tướng Chính phủ và quy chế làm việc của từng cơ quan, đơn vị  cũng như trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, kế hoạch.

Kết luận tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Nam đề nghị  thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành căn cứ mục tiêu và các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2018 rà soát tất cả các chương trình, kế hoạch của UBND huyện để cụ thể hóa thành kế hoạch, chương trình hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ, phạm vi và lĩnh vực công tác được giao nhằm sớm cụ thể hóa các mục tiêu, nhiệm vụ và đưa ra những giải pháp, biện pháp trọng tâm,triển khai thực hiện có hiệu quả ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm 2018;đối với UBND các xã, thị trấn sớm xây dựng chương trình công tác năm 2018, trong đó xây dựng kế hoạch hàng tháng, hàng quý để triển khai thực hiện;

Đồng chí đề nghịngười đứng đầu cơ quan, địa phương cần phải thay đổi tư duy trong chỉ đạo, điều hành cũng như trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, trong mỗi kế hoạch phải nêu rõ thời gian hoàn thành, phân công cụ thể cá nhân, đồng thời phân định rõ chức năng, nhiệm vụ, trách nhiệm của mỗi cá nhân trong quá trình thực thi nhiệm vụ gắn với việc thi đua khen thưởng, đánh giá phân loại cán bộ, công chức cuối năm. Chủ động theo dõi, giám sát tình hình thực hiện các nhiệm vụ của các xã, thị trấn để kiến nghị, đề xuất những giải pháp chỉ đạo, điều hành kịp thời, hiệu quả. Đồng thời đồng chí đề nghị mặt trận và các tổ chức đoàn thể xây dựng kế hoạch, phối hợp với các ngành, đoàn thể đổi mới công tác tuyên truyền đảm bảo hiệu quả.

Tặng thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2017

 Dịp này, UBND huyện đã tổng kết phong trào thi đua, tặng thưởng các danh hiệu thi đua, khen thưởng cho các cơ quan, đơn vị, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017 và phát động phong trào thi đua năm 2018 ./. 


HK  (Cập nhật ngày 05-01-2018)    Các tin liên quan:
  Chấn chỉnh, tăng cường công tác quản lý đất đai (03-01-2018)
  AN LÃO: NGÂN SÁCH TỈNH TẠM ỨNG HƠN 1,5 TỶ ĐỒNG BÁN HÀNG BÌNH ỔN GIÁ TRONG DỊP TẾT MẬU TUẤT 2018 (01-01-2018)
  An Lão: Ban hành Nghị quyết phát triển kinh tế- xã hội năm 2018 (26-12-2017)
  AN LÃO: TỶ LỆ ĐỘ CHE PHỦ RỪNG ĐẠT 78% (24-12-2017)
  AN LÃO: CẤP CHO NÔNG DÂN 5.400 CÂY GIỐNG BƯỞI DA XANH (21-12-2017)
        LỜI CHÀO MỪNG
Loi chao mung
     Thông báo của huyện
     Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
         Video về quê hương
         Những ca khúc về An lão
Ban do
Học tập và làm theo lời Bác
Văn bản của tỉnh
Cac chi tieu kinh te xa hoi
Công báo Bình Định
Công báo nước CHXHCN Việt Nam
Chương trình chuyên đề Việt Nam online
Giới thiệu tổng quan đề án 30
Quảng bá xúc tiến thương mại
               Thống kê người dùng
  Đang online:               19
  Số lượt truy cập: 5475906
 
Bản quyền thuộc về: UBND HUYỆN AN LÃO TỈNH BÌNH ĐỊNH - PEOPLES COMMITTEE OF AN LAO DISTRICT.
Địa chỉ: Thôn 2 – Thị trấn An Lão – Huyện An Lão Tỉnh Bình Định.
ĐT: 02563875638
Email: vanphong@anlao.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Lê Thị Thu Hằng - Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện An Lão