Thực hiện Nghị quyết 88/2011/NĐ-CP của Chính phủ về “Tăng cường các giải pháp trọng tâm bảo đảm trật tự ATGT”; Kế hoạch 08/KH-UBATGTQG của Ủy Ban An toàn Giao thông Quốc gia về năm ATGT với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên” với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”.

Trong năm 2017, ngành Giáo dục& Đào tạo huyện An Lão đã triển khai đến các trường trực thuộc trên địa bàn tổ chức giảng dạy pháp luật về ATGT 2 tiết/tuần theo quy định của ngành; đồng thời tuyên truyền trực tiếp thông qua hệ thống phát thanh, qua hình ảnh với trên 40 buổi, có 4.240 lượt em học sinh tham dự; 100% học sinh và phụ huynh ký cam kết thực hiện đúng các quy định về trật tự ATGT như đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông khi đi xe máy điện, xe đạp điện, phụ huynh đi mô tô, xe gắn máy chở con em đi học không quá số người quy định .v.v.

Phòng GD-ĐT huyện còn phối hợp Công an huyện tổ chức 4 Hội thi “Học sinh với an toàn giao thông” với hơn 1.600  lượt học sinh và giáo viên các trường Tiểu học, Trung học cơ sở tại các địa phương tham gia; duy trì hiệu quả “Cổng trường an toàn giao thông”, đưa tiêu chí ATGT vào đánh giá xếp loại cán bộ, giáo viên, CNV, học sinh hàng năm.

Việt Thương  (Cập nhật ngày 05-01-2018)