Ngày 8/01/2018, tại hội trường UNND xã, Hội LHPN xã An Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Tham dự Hội nghị có đ/c Nguyễn Thị Yến - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện; đ/c Nguyễn Văn Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy xã và các đ/c lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, các ban, ngành đoàn thể xã; các đồng chí là Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, chi Hội trưởng 9/9 chi hội và các hội viên tiêu biểu của xã.

Năm 2017 các tầng lớp phụ nữ trong xã thực hiện phong trào thi đua yêu nước gắn với cuộc vận động và đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” với 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội và các phong trào thi đua yêu nước. Ngay từ đầu năm Hội đã tổ chức triển khai cho hội viên, phụ nữ của 9/9 thôn học tập các nội dung của phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” thu hút 2.628 chi tham gia, qua học tập có 1.607 chị đăng ký, cuối năm qua bình xét có 1.215/1.607 hội viên đạt 3 nội dung đạt 75,60% ( NQ đề ra: 70 %); có 1.215 chị đạt danh hiệu “Phụ nữ tiên tiến, trong đó  “Phụ nữ xuất sắc” là 619 chị.

Tổ chức triển khai thực hiện 8 tiêu chí của cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch” cho 9/9 thôn gắn với chương trình 5 có, 5 không của Huyện ủy phát động và các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Sau khi phát động Hội viên phụ nữ tích cực học tập, đăng ký thực hiện cuộc vận động có có 1.607 hội viên đăng ký tham gia. Kết quả: có 570/1.607 hộ gia đình đạt 8 tiêu chí 5 không 3 sạch.

Tiếp tục triển khai Cuộc vận động “Rèn luyện 4 phẩm chất: Tự tin- Tự trọng- Trung hậu- Đảm đang” trong các tầng lớp phụ nữ. Kết quả đã có 100% hội viên phụ nữ đăng ký thực hiện, bằng nhiều hình thức sinh hoạt đa dạng, phong phú, đến nay toàn xã đã xây dựng và duy trì 4 câu lạc bộ “Rèn luyện 4 phẩm chất: Tự tin- Tự trọng- Trung hậu- Đảm đang”,  góp phần nâng cao nhận thức của mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ trong việc rèn luyện những phẩm chất, phát huy giá trị truyền thống của người phụ nữ Việt nam, đáp ứng với yêu cầu tình hình mới của đất nước.

Công tác phát triển hội viên cũng được hội quan tâm, hiện nay toàn xã có 1.607 hội viên. Từ những kết quả trên, Hội LHPN xã đã được BTV Hội LHPN huyện công nhận đơn vị vững mạnh đề nghị Hội LHPN tỉnh tặng Bằng khen trong xây dựng phong trào và công tác Hội. Nhân dịp này đã có cá nhân được hội LHPN xã khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào phụ nữ và công tác Hội năm 2017./.

Lệ Quyên  (Cập nhật ngày 09-01-2018)