Chào mừng các bạn đến với trang thông tin điện tử Huyện An lão tỉnh Bình Định!Trang chủ  Liên hệ  Sơ đồ site  English
Năm 2018 là năm mà Huyện ủy sẽ tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII và là năm có nhiều sự kiện chính trị lớn của đất nước; dự báo bối cảnh kinh tế của cả nước nói chung và tỉnh ta nói riêng gặp nhiều khó khăn thách thức do ảnh hưởng của lũ lụt cuối năm 2017; tình hình biến đổi khí hậu, thiên tai, dịch bệnh có nhiều diễn biến và tác động khó lường; giá cả thị trường không ổn định đã làm ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống Nhân dân.

Để việc đón xuân, vui Tết của cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân trong huyện đượ phấn khởi, vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm, gắn với đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh. Ngày 26/12/2017 Ban Thường vụ Huyện ủy đã ban hành Chỉ thị số 29-CT/HU “về việc tằn cường lãnh đạo, chỉ đạo đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018”.

Theo đó Ban Thường vụ Huyện ủy yếu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, địa phương phát huy tinh thần đoàn kết, nêu cao tính tự chủ, tự lực tự cường, khắc phục khó khăn, thách thức; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân trong huyện thực hiện tốt một số nhiệm vụ như:

Các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể huyện từ huyện đến cơ sở phải có kế hoạch chăm lo Tết cho Nhân dân, không để có hộ dân thiếu đói; đảm bảo vui xuân đón Tết theo đúng phong tập, tập quán, truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Tổ chức thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo chu đáo đời sống vật chất và tinh thần cho các tầng lớp Nhân dân trong huyện; nhất là việc tham hỏi, động viên các gia đình chính sách, có công với cách mạng, gia đình quân nhân tại ngũ.

UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương ưu tiên cho công tác khắc phục hậu quả do bão lụt gây ra; chỉ đạo sản xuất Đông- Xuân theo đúng kế hoạch, tăng cường công tác phòng trừ sâu bệnh, bảo vệ lúa, hoa màu, đàn vật nuôi. Các ngành chức năng và UBND các xã, thị trấn đẩy mạnh các hoạt động thông tin, tuyên truyền; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tạo không khí vui tươi phấn khởi. Trung tâm Y tê huyện bố trí đội ngũ y, bác sĩ trực 24/24 giờ, đảm bảo việc cấp cứu, chữa trị kịp thời cho bệnh nhân. Phối hợp với các cơ quan chức năng và các địa phương kiểm tra vệ sinh môi trường, nguồn nước uống, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Các cơ quan Quân sự huyện, Công an huyện duy trì thường xuyên chế độ trực chỉ huy, trực sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ an toàn trước, trong và sau Tết, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện; tăng cường kiểm tra, ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi đốt pháo, tàng trưc vật liệu nổ, cờ bạc, cá độ, uống rượu say gây rối trật tự công cộng. Tăng cường tuần tra, kiểm soát trật tự an toàn giao thông, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; hướng dẫn các cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch trực, bảo vệ cơ quan và thực hiện chế độ thông tin, báo cáo theo quy định. Tăng cường công tác tuần tra, truy quét và duy trì các chốt chặn, nhằm ngăn chặn tình trạng khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép xảy ra trong dịp tết.

Ban Tuyên giáo Huyện ủy có kế hoạch hướng dẫn các cơ quan thông tin đại chúng thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền các hoạt động Tết Mậu Tuất năm 2018 gắn với tuyên truyền 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/02/1930-3/2/2018) và các ngày lễ, kỷ niệm lớn của đất nước.

Ban Thường vụ Huyện ủy cũng yếu cầu các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ và Huyện ủy phụ trách địa bàn các xã, thị trấn kịp thời thông tin, báo cáo cho Thường trực Huyện ủy những trường hợp phát sinh về an ninh trật tự, các hoạt động vui xuân đón Tết của Nhân dân và các cơ quan đơn vị. Đồng thời giao cho các Ban của Huyện ủy, các tổ chức cơ sở đảng, các tổ chức chính trị xã hội trong địa bàn huyện triển khai thực hiện Chỉ thị./.


Nhi  (Cập nhật ngày 09-01-2018)    Các tin liên quan:
  Xã An Tân có 591/837 hộ đạt chuẩn gia đình văn hóa 3 năm liên tục (Giai đoạn 2015-2017) (05-01-2018)
  Ngành Giáo dục huyện An Lão chú trọng thực hiện tuyên truyền giáo dục pháp luật về an toàn giao thông (05-01-2018)
  Tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2017 (05-01-2018)
  Lễ trao tặng Huân chương độc lập cho các gia đình liệt sĩ (05-01-2018)
  Xã An Toàn được công nhận xã đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế năm 2017 (04-01-2018)
        LỜI CHÀO MỪNG
Loi chao mung
     Thông báo của huyện
     Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
         Video về quê hương
         Những ca khúc về An lão
Ban do
Học tập và làm theo lời Bác
Văn bản của tỉnh
Cac chi tieu kinh te xa hoi
Công báo Bình Định
Công báo nước CHXHCN Việt Nam
Chương trình chuyên đề Việt Nam online
Giới thiệu tổng quan đề án 30
Quảng bá xúc tiến thương mại
               Thống kê người dùng
  Đang online:               29
  Số lượt truy cập: 5475923
 
Bản quyền thuộc về: UBND HUYỆN AN LÃO TỈNH BÌNH ĐỊNH - PEOPLES COMMITTEE OF AN LAO DISTRICT.
Địa chỉ: Thôn 2 – Thị trấn An Lão – Huyện An Lão Tỉnh Bình Định.
ĐT: 02563875638
Email: vanphong@anlao.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Lê Thị Thu Hằng - Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện An Lão