Chiều 9.1.2018, hai huyện Hoài Nhơn và An Lão tổ chức hội nghị ký kết Quy chế phối hợp về công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng

Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo tại Hội nghị, trong thời gian gần đây, tình hình phá rừng, khai thác, mua bán, vận chuyển lâm sản trái pháp luật và lấn chiếm đất lâm nghiệp trái phép diễn biến rất phức tạp, các vùng giáp ranh còn xảy ra nhiều điểm nóng phá rừng, đặc biệt vùng giáp ranh giữa các xã An Hưng, An Tân, An Hòa, huyện An Lão và xã Hoài Sơn, Hoài Châu Bắc, Hoài Châu, Hoài Phú, huyện Hoài Nhơn. Trước tình hình này, hạt kiểm lâm Hoài Nhơn, An Lão đã tăng cường hoạt động bảo vệ rừng và quản lý lâm sản, hai tổ công tác Trạm bảo vệ rừng dự án JICA 2 tiểu khu 10, thôn La Vuông xã Hoài Sơn và Trạm kiểm lâm Hoài Phú huyện Hoài Nhơn đã thực hiện chốt chặn và truy quét thường xuyên, mang lại một số kết quả nhất định.

Tại hội nghị Lãnh đạo 2 Hoài Nhơn và An Lão đã ký kết  quy chế phối hợp trong công tác quản lý, bảo vệ rừng các xã vùng giáp ranh hai huyện; Lãnh đạo Hạt Kiểm lâm, Ban quản lý rừng Phòng hộ 2 huyện; các xã An Hòa, An Tân, An Hưng huyện An Lão và xã  Hoài Sơn, Hoài Châu Bắc, Hoài Châu, Hoài Phú, huyện Hoài Nhơn đã ký kết kế hoạch chốt chặn, kiểm tra, ngăn chặn phá rừng, lấn chiếm đất đai lâm nghiệp, khai thác vận chuyển lâm sản trái phép tại các vùng giáp ranh.

A.T  (Cập nhật ngày 10-01-2018)