Nhằm thực hiện có hiệu quả Phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, góp phần thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trên địa bàn huyện và thể hiện tinh thần “Đoàn kết, tương thân, tương ái” của dân tộc, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân trong việc chăm lo, giúp đỡ người nghèo, hộ nghèo, hộ chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

Ban vận động Quỹ “ Vì người nghèo” của huyện quyết định trích 30.000.000đ ( Ba chục triệu đồng ) bằng nguồn Quỹ “ Vì người nghèo” của huyện để hỗ trợ cho hộ nghèo Hà Văn Trinh – Thôn xuân Phong Nam – Xã An Hòa, có vợ bị đột ngột qua đời, để lại 04 đứa con thơ dại, vì gia đình đặc biệt khó khăn nên chưa có nhà để ở, lâu nay mượn tạm ngôi nhà hàng xóm ở. Ngày 01/01/2018 vợ mất đã che nhà bạt tạm để lo hậu sự cho vợ là Nguyễn Kiều Nương – sinh năm 1983- quê ở Cần Thơ .

( Hộ nghèo Hà Văn Trinh, Thôn Xuân Phong Nam, Xã An Hòa, Huyện An Lão )

Huyện đã giao choỦy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam xã An Hòa phối hợp với UBND xã, các tổ chức thành viên Mặt trận, triển khai thực hiện và vận động nhân dân ở khu dân cư giúp đỡ hộ nghèo về cây, công, tiền…để cho hộ nghèo có điều kiện xây dựng nhà ở và nghiệm thu đưa vào sử dụng trước tết Nguyên đán Mậu Tuất./.

Thanh Trầm  (Cập nhật ngày 11-01-2018)