Chiều 10.1.2018, Sở Nội vụ, Sở GD&ĐT phối hợp UBND huyện An Lão tổ chức bế giảng và cấp chứng chỉ đào tạo, bồi dững tiếng H’re cho 50 cán bộ, công chức, viên chức huyện An Lão đã hoàn thành khóa đào tạo, bồi dưỡng tiếng H’re.

Khóa đào tạo có 450 tiết học với thời gian 5 tháng. Kết quả, có 20 học viên xếp loại khá (đạt 40%), 30 học viên đạt trung bình (đạt 60%).

Qua khóa đào tạo này nhằm trang bị những hiểu biết cơ bản để nâng cao khả năng, kỷ năng giao tiếp cho cán bộ, công chức, viên chức khi đi công tác, làm việc và giao tiếp với đồng bào dân tộc thiểu số H’re, góp phần  tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước hiệu quả hơn.

Chứng chỉ này được công nhận là một chứng chỉ “ngoại ngữ”, là điều kiện giúp cho cán bộ, công chức, viên chức dự thi nâng ngạch, chuyển ngạch và thi tuyển, xét tuyển và cũng là một trong những yêu cầu cần thiết đối cho cán bộ, công chức công tác tại địa bàn có người dân tộc thiểu số.

Đ.K  (Cập nhật ngày 11-01-2018)