Ngày 11/01/2018, tại Hội trường UBND xã, Hội nông dân xã An Hòa đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018-2023. Đây là đơn vị được Hội nông dân huyện An Lão chọn tổ chức đại hội điểm.

Tham dự Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Văn Thẩm - Huyện ủy viên - Chủ tịch Hội nông dân huyện; đại diện Ban Tổ chức Huyện ủy, Chủ tịch Hội nông dân 9 xã, thị trấn, lãnh đạo cấp ủy - chính quyền - đoàn thể xã An Hòa và 57 đại biểu được triệu tập, đại diện cho 717 hội viên nông dân trong toàn xã.

Nhiệm kỳ qua, Hội nông dân xã An Hòa đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; học tập Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nghị quyết và điều lệ Hội nông dân Việt Nam. Hội phối hợp cùng Hội nông dân huyện, các đơn vị liên quan tổ chức 30 lớp tập huấn, chuyển giao KHKT về trồng trợt, chăn nuôi thú y, bảo vệ thực vật, sử dụng phân bón cho cây trồng với trên 3.000 lượt hội viên tham gia...Tập trung xây dựng tổ chức hội vững mạnh, trong nhiệm kỳ đã kết nạp mới 220 hội viên, đạt 116% kế hoạch. Tiếp tục thực hiện đề án “Đổi mới nâng cao chất lượng sinh hoạt chi, tổ hội” của BCH Hội nông dân tỉnh, qua khảo sát đánh giá, các chi hội có chất lượng sinh hoạt tốt đạt 85%. Công tác xây dựng quỹ có nhiều chuyển biến tích cực, việc thu, nộp hội phí hàng năm đạt 100% chỉ tiêu giao, hiện nay tổng quỹ Hội đạt hơn 135 triệu đồng.

Đặc biệt, những năm qua các cấp Hội nông dân xã An Hòa phát huy hiệu quả vai trò trách nhiệm tham gia phát triển nông nghiệp. Đối với phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững được đông đảo hội viên tích cực hưởng ứng. Hội phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện thực hiện ủy thác cho hội viên nghèo phát triển kinh tế, đến nay tổng dư nợ là trên 19 tỷ đồng/602 hộ vay. Quỹ Hỗ trợ nông dân đạt 1,12 tỷ đồng/9 dự án/39 hộ vay. Các nguồn vốn được quản lý và sử dụng đúng mục đích, phát huy hiệu quả cao. Cùng với đó, nhiệm kỳ qua Hội nông dân xã tham gia hiệu quả phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới; đảm bảo quốc phòng an ninh và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam vững mạnh…

Tại đại hội, các đại biểu đã giành thời gian thảo luận đánh giá cao những kết quả mà Hội nông dân xã nhà đạt được nhiệm kỳ qua, thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, yếu kém, từ đó đề xuất nhiều giải pháp để hoạt động Hội nhiệm kỳ tới ngày càng hiệu quả hơn nữa.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Thẩm - Huyện ủy viên - Chủ tịch Hội nông dân huyện ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả Hội nông dân xã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm mà các cấp Hội cần tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ mới.

Với tinh thần dân chủ, khách quan, thống nhất cao các đại biểu đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 13 đồng chí, bầu Ban Thường vụ, Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội Nông dân xã, bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Hội Nông dân huyện trong thời gian tới.

D.D  (Cập nhật ngày 12-01-2018)